วันที่ 9 ต.ค. 68 จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าย่านปิ่นเกล้า ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม. เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัย เร่งควบคุมเพลิงนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. สถานการณ์เพลิงไหม้คอนโดฯบริเวณปิ่นเกล้าเพลิงได้สงบลงเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำหญิงสูงวัย ซึ่งหมดสติอยู่ภายในชั้น 33 ออกมาจากภายในอาคาร และนำส่งโรงพบาบาลเป็นที่เรียบร้อย
ขณะที่ก่อนหน้านี้ลูกบ้านคนอื่นๆ ทั้งเด็ก ผู้หญิง และคนชรา ได้ทยอยได้รับการช่วยเหลือออกจากพื้นที่บางคน อยู่ในอาการตกใจร้องไห้โฮ เพราะเป็นห่วงสัตว์เลี้ยงที่ยังติดค้างอยู่ด้านบน โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้มีการให้การช่วยเหลือ พื้นล่างได้อย่างปลอดภัย
นายภูมิภัทร ศรีชาติ อายุ 24 ปี อาศัยอยู่ชั้น 31 จองคอนโดดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ที่ชั้น 31 ได้ยินเสียงแจ้งเตือนจึงรีบวิ่งออกมา ตอนนั้นรู้สึกตกใจและกลัวมาก โดยในระหว่างที่วิ่งออกมามองไม่เห็นทาง เห็นเพียงแต่กลุ่มควันสีขาว ตนใช้ผ้าชุบน้ำปิดจมูก และวิ่งลงบันไดหนีไฟให้เร็วที่สุด จนกระทั่งมาถึงชั้น 24 จึงพยายามขอความช่วยเหลือ โดยเคาะไปแต่ละห้อง เพราะตอนนั้นเริ่มหายใจไม่ออกแล้ว จนพบสามารถเปิดเข้าไปได้ห้องหนึ่งเป็นแม่ลูกสาม ซึ่งมีเด็กอ่อนวัย 8 เดือน จากนั้นก็มีการช่วยเหลือหารือว่าจะลงไปข้างล่างได้อย่างไร และมีการใช้สก็อตเทปปิดรอยตามห้องเพื่อไม่ให้ควันเข้ามาในห้อง จนกระทั่งเวลาผ่านมากว่า 1 ชั่วโมง จึงมีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งมาข้างล่าง ยอมรับว่าขณะนี้ก็ยังมีอาการสำลักควันจนแสบคอ และจะไปหาหมอต่อไป
สำหรับคอนโดมิเนียมแห่งนี้มีความสูง 38 ชั้น ซึ่งต้นเพลิงอยู่ที่บริเวณชั้น 16 ส่วนชั้น 7 เป็นสวนหย่อม มีผู้พักอาศัยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
Advertisement