Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ชาวบ้านบ้านหนองหญ้าแก้วมีความหวัง "บิ๊กไก่" แก้ไขปัญหาชายแดนจริงจัง

ชาวบ้านบ้านหนองหญ้าแก้วมีความหวัง "บิ๊กไก่" แก้ไขปัญหาชายแดนจริงจัง

1 ต.ค. 68
12:26 น.
แชร์

ชาวบ้านบ้านหนองหญ้าแก้ว มีความหวัง บิ๊กไก่ แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ แก้ไขปัญหาชายแดนจริงจัง ชาวบ้านพร้อมแล้ว รอแค่ทางการไทยผลักดันกัมพูชาที่รุกล้ำ

สถานการณ์ที่บ้านหนองหญ้าแก้ว อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ยังคงยืดเยื้อมาอย่างต่อเนื่อง โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 07.00 น. บริเวณแนวลวดหนาม ติดกับบ้านเปรยจันทร์ของกัมพูชา พบชาวกัมพูชาประมาณ 20-30 คน อยู่ใต้เพิงพัก ส่วนที่บ้านหนองจาน ใกล้กับหลักเขตแดนที่ 46 ยังคงพบทหารของกัมพูชามาเฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหวจากฝั่งไทย โดยภาพรวมยังไม่เกิดสถานการณ์ความวุ่นวายแต่อย่างใด

แต่ยังคงต้องจับตาดูท่าทีทางฝ่ายของกัมพูชาต่อไป หลังกองทัพบกได้มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 จากพลโท อมฤต บุญสุยา เป็นพลโท วรยส เหลืองสุวรรณ เป็นแม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ ที่มีความคุ้นเคยกับพื้นที่ชายแดน และยังเคยปฏิบัติหน้าที่ใน จ.สระแก้ว มากว่าสิบปี

โดยป้าเล็ก ชาวบ้านบ้านหนองหญ้าแก้ว เปิดใจหลังมี บิ๊กไก่ แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ ว่า ตนในฐานะชาวบ้านบ้านหนองหญ้าแก้วก็รู้สึกดีใจ มีความหวังว่าจะได้ที่ดินที่ถูกกัมพูชายึดไปกลับคืนมา เพราะแม่ทัพภาคที่ 1 คนก่อน ชาวบ้านรู้สึกไม่มีความหวัง เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีการจัดการอะไรในพื้นที่

ตนจึงอยากให้แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ลงมาจัดการปัญหาชายแดนที่บ้านอย่างจริงจัง ชาวบ้านจะได้อยู่กันอย่างสงบสุข ไม่ต้องมาระแวงว่าจะเหยียบทุ่นระเบิดเสียชีวิตเหมือนที่ผ่านมา เพราะพวกกัมพูชามักจะลอบกัด แต่ไทยเรากลับยอมกัมพูชา ด้วยความที่อ่อนน้อม และเป็นสุภาพบุรุษเกิน ชาวบ้านมีความพร้อมอยู่แล้วหากต้องอพยพ ขอแค่ทหารไทยจัดการพวกกัมพูชาออกจากอธิปไตยของไทยด้วย

Advertisement

แชร์
ชาวบ้านบ้านหนองหญ้าแก้วมีความหวัง "บิ๊กไก่" แก้ไขปัญหาชายแดนจริงจัง