กู้ภัยเมืองคอน ระดมสรรพกำลังเรือท้องแบน เข้าช่วยผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ติดอยู่ในบ้าน น้ำท่วมสูงเชียงราย
กรณีจังหวัดทางภาคเหนือหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุเยงิกระหน่ำเมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ย.67 ส่งผลให้หลายพื้นที่ประชาชนได้รับผลกระทบระดับน้ำสูง 2-3 เมตร โดยเฉพาะพื้นลุ่มต่ำประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนระดมกำลังเครื่องมือเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลืออพยพประชาชนที่ติดอยู่ในบ้าน
หนึ่งในทีมที่เข้าช่วยเหลือเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์นครศรีธรรมราช ซึ่งเดินทางออกจากจังหวัดนครศรีธรรมราชเข้าพื้นที่จังหวัดหวัดเชียงรายเมื่อคืนนี้ ก่อนจะนำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือ ลำเลียงชาวบ้านที่ติดค้างอยู่ในบ้านรวมทั้งผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียงภายในหมู่บ้านเกาะทอง ต.รอบเวียง อ.เมือง ได้อย่างปลอดภัยเกือบ 100 คน
นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆในจังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งมูลนิธิประชาร่วมใจมูลนิธิเพชรเกษม มูลนิธิมิตรภาพกำลังเดินทางพร้อมเรือท้องแบนเข้าสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดภาคเหนืออีกด้วย.
Advertisement