สุทิน การันตี ดูแลประชาชนไม่ ไร้ช่องว่าง ช่วงรอยต่อตั้งรัฐบาล เผย "ภูมิธรรม" เรียกถกรับมือน้ำท่วมวันนี้ ส่วนทหารลงพื้นที่แล้ว
วันที่ 22 ส.ค. 67 ที่ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร นาย สุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมรับมือน้ำท่วมว่า ตนได้สั่งการกองทัพไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหน่วยทหารได้มอบนโยบายไปว่า หากเกิดภัยพิบัติพื้นที่ไหน ให้ออกปฏิบัติโดยอัตโนมัติ แต่หากเห็นว่าล่าช้าจะเร่งรัดให้เร็วขึ้น แต่ขณะนี้กองทัพเริ่มลงพื้นที่แก้ไขปัญหาแล้ว เพราะทหารมีความพร้อมตลอดเวลา
นายสุทิน กล่าวต่อว่า และในวันนี้พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือเรื่องการบริหารจัดการน้ำ โดยนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี และผู้เกี่ยวข้องทุกหน่วยงานเพื่อหาแนวทางป้องกัน ที่ผ่านมามีการสั่งการไปทุกกระทรวงแล้ว พร้อมให้ความมั่นใจกับประชาชนว่า ในช่วงรอยต่อการจัดตั้งรัฐบาล การแก้ไขปัญหาดูแลความเดือดร้อนของประชาชนไม่มีปัญหา เพราะ ครม .เดิม ก็ทำงานเต็มที่ทุกคน ไม่มีขาดช่วง
Advertisement