ว่อนโซเชียล! เพจโรงเรียนโดนเว็บพนันแฮก โพสต์โฆษณาเกมพนันออนไลน์ ชาวเน็ตเมนต์กระหึ่ม ชูก้า ชูก้ารูน เพจโรงเรียนของเธอฉันขอนะ
กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์หลังเฟซบุ๊กเพจ โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม สพม.กท ๑ เปลี่ยนภาพโปรไฟล์เป็นเกมพนันออนไลน์ทำเอาชาวเน็ตต่างสงสัยว่าเกิดจากออะไร พร้อมทั้งยังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย เช่น การบ้านวันนี้นะคะ, นักเรียนที่สมัครเรียน รับไปเลยเครดิต300บาท, ชูก้า ชูก้ารูน เพจโรงเรียนของเธอชั้นขอนะ, เป็นการเรียนที่ต้องใช้ต้นทุนสูงจริงๆค่ะ
ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งระบุว่าเป็นผู้สร้างเพจของโรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคมได้โพสต์ข้อความแจ้งระบุว่า แจ้งเพื่อทราบ จากอดีตผู้สร้างฯ เพจเฟซบุ๊ก โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม สพม.กท ๑ โดนแฮ๊กระบบ ผู้ดูแลไม่สามารถเข้าระบบได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม ๒๕๖๕ ตอนนี้งานประชาสัมพันธ์ ได้ดำเนินการสร้างเพจใหม่ชื่อ โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม
จากการตรวจสอบล่าสุด ทีมข่าวพบว่าเฟซบุ๊กเพจของโรงเรียนได้เปิดเพจใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้ชื่อว่า โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม นอกจากนี้ยังได้มีชาวเน็ตบางรายอาศัยการกระทำของมิจฉาชีพสร้างความเสียหายให้กับชื่อเสียงของทางโรงเรียนด้วยการโพสต์เชิญชวน โดนแอบอ้างภาพการโดนแฮกของโรงเรียนอย่างสนุกสนาน
Advertisement