Logo site Amarintv 34HD
logo duooneLogo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อนุทิน" เบรกป้ายต้อนรับ ครม.สัญจร หวั่นจบงานเป็นพรมเช็ดเท้า

"อนุทิน" เบรกป้ายต้อนรับ ครม.สัญจร หวั่นจบงานเป็นพรมเช็ดเท้า

30 ส.ค. 69
19:13 น.
แชร์

"อนุทิน" ส่ายหน้าเบรกดรามาป้ายต้อนรับ ครม.สัญจร ลั่น "ไร้ประโยชน์-ไม่ได้ใจ" ยันหน้าแบบนี้เดินไปไหนใครก็รู้จัก  หวั่นงานจบกลายเป็นพรมเช็ดเท้า

วันที่ 30 ส.ค.2569 ที่สนามบินนานาชาติจังหวัดอุดรธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงเพจสวท.สงขลา กรมประชาสัมพันธ์ มีการโพสต์ภาพเตรียมต้อนรับคณะรัฐมนตรีสัญจร ซึ่งมีการทำภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในการเยือนจังหวัดสงขลา โดยมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการจัดป้ายและมองว่าเป็นการผลาญภาษีประชาชนหรือไม่ โดยนายอนุทิน ตอบว่า เหรอ พร้อมกับส่ายหน้า และระบุว่า ไม่เคยอยู่ในความประสงค์ของตนเลย ซึ่งจริงๆไม่ควรทำ

เมื่อถามว่าต้องมีการกำชับในเรื่องของการต้อนรับไม่ให้เอิกเกริกหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ตนกำชับมาตลอด พร้อมถามกับผู้สื่อข่าวว่าอย่างที่ตนเดินทางมาจังหวัดอุดรธานีเอิกเกริกหรือไม่ ซึ่งเดินทางมาคนเดียว และการทำไปมันไม่ได้ใจอะไร รวมถึงอาจจะถูกตำหนิด้วย

"มันไม่ได้เกิดประโยชน์อะไร เมื่อพ้นแล้วจะเอาไปทำถุงขายหรือ ผมต้องกลายเป็นของ เดี๋ยวกลายเป็นพรมเช็ดเท้า ซึ่งแบบนั้นยุ่งตายโหงเลย ซึ่งเรื่องนี้ไม่ควรทำ หน้าแบบนี้ ตอนนี้เดินไปไหนใครก็รู้จักหมด"

เมื่อถามย้ำว่า จังหวัดอื่นก็ไม่ควรทำในลักษณะเช่นนี้ด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เราไม่มีนโยบายเช่นนี้เลย แต่ก็เข้าใจความปรารถนาดี แต่ไม่ต้องดีกว่า ไหนๆ สัมภาษณ์แล้วก็บอกว่าอย่าไปทำเลย แต่เรื่องนี้มองได้หลายฝ่าย หากตนไปห้ามเขาก็จะบอกว่าห้ามทำไม ธุรกิจจะได้เดินไปได้ ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่าไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน แต่ทำจากใจตัวเอง ยืนยันว่ารัฐบาลไม่มีความคิดและความต้องการที่จะให้ทำสิ่งนี้เลย.

 

 

Advertisement

แชร์
"อนุทิน" เบรกป้ายต้อนรับ ครม.สัญจร หวั่นจบงานเป็นพรมเช็ดเท้า