Logo site Amarintv 34HD
logo duooneLogo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ก.อบต.สตูล กวาดบ้านครั้งใหญ่! มีมติให้ 25 บุคลากรท้องถิ่นออกจากราชการ

ก.อบต.สตูล กวาดบ้านครั้งใหญ่! มีมติให้ 25 บุคลากรท้องถิ่นออกจากราชการ

26 ส.ค. 69
09:28 น.
แชร์

ก.อบต.สตูล กวาดบ้านครั้งใหญ่! มีมติให้ 25 บุคลากรท้องถิ่นออกจากราชการ เคลียร์คนทำงาน ย้ำมาตรฐานความโปร่งใสท้องถิ่นตรวจสอบได้

วันที่ 26 ส.ค. 69 ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล (ชั้น 4) นายคณิต คงช่วย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้มอบหมายให้ น.ส.ดุษฎี พฤกษเศรษฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพนักงานส่วนตำบลจังหวัดสตูล (ก.อบต.จังหวัดสตูล) ครั้งที่ 8/2569 โดยมีคณะกรรมการฯ หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง 

การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นตามกรอบพระราชบัญญัติระเบียบบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2542 เพื่อพิจารณาและขับเคลื่อนภารกิจด้านการบริหารงานบุคคลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดสตูล ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ โปร่งใส และถูกต้องตามกฎหมาย 

ในการประชุมครั้งนี้ คณะกรรมการฯ ได้ร่วมกันพิจารณาเรื่องการบริหารงานบุคคลรวมทั้งสิ้น 11 เรื่อง โดยมีวาระสำคัญเกี่ยวกับการรับทราบรายงานตำแหน่งบริหารที่ว่าง การโอน-ย้ายพนักงานส่วนตำบล การรับโอนข้าราชการประเภทอื่น การเลื่อนระดับและแต่งตั้งบุคลากรให้ดำรงตำแหน่งที่สูงขึ้น (ทั้งประเภททั่วไปและวิชาการ) การจ้างพนักงานจ้างตามภารกิจ ตลอดจนการคัดเลือกคณะกรรมการประเมินโครงสร้างส่วนราชการและการประเมินวิสัยทัศน์ระดับอาวุโส 

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้พิจารณาวาระการเพิกถอนมติเดิมกรณีการบรรจุแต่งตั้งที่พบข้อคลาดเคลื่อนทางบัญชีตามประกาศ กสถ. รวมถึงการปรับปรุงกระบวนการมอบอำนาจพิจารณาทางวินัยและการอุทธรณ์ร้องทุกข์ เพื่อแก้ไขกรณีขั้นตอนทางวินัยไม่ถูกต้องในสาระสำคัญ 

ทั้งนี้ มีรายงานผลการพิจารณาในวาระทางวินัยและการให้ออกจากราชการ โดยที่ประชุม ก.อบต.จังหวัดสตูล ได้มีมติเห็นชอบให้ออกจากราชการแก่บุคลากรท้องถิ่นรวมทั้งสิ้น 25 ราย ประกอบด้วย พนักงานส่วนตำบล (อบต.) 16 ราย, บุคลากรสังกัดเทศบาล 5 ราย และบุคลากรสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) 4 ราย ซึ่งการดำเนินการทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมายและระเบียบปฏิบัติ เพื่อรักษามาตรฐานการบริหารงานบุคคลของท้องถิ่นอย่างเคร่งครัด

Advertisement

แชร์
ก.อบต.สตูล กวาดบ้านครั้งใหญ่! มีมติให้ 25 บุคลากรท้องถิ่นออกจากราชการ