
วันที่ 19 ส.ค. 69 นาย ธีรพัฒน์ คัชมาตย์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวถึงสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จ.น่าน ว่า ตนจะลงพื้นที่ในช่วงบ่ายวันนี้ และขณะนี้ นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย ได้มีการประชุมหารือกับทางจังหวัดน่าน โดยได้ข้อมูลที่ชัดเจน เบื้องต้นทางกรมป้องกันฯ จะส่งถุงยังชีพไปช่วยเหลือ
นายธีรพัฒน์ ยังระบุว่า น้ำท่วมในพื้นที่เป็นลักษณะน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งมีการประชุมและมีการแจ้งแนวทางปฏิบัติไปตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา และได้มีการพูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดน่านแล้ว และได้เน้นย้ำแจ้งเตือนตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้แจ้งเตือนไว้
ขณะที่การให้ความช่วยเหลือประชาชนตกค้างในพื้นที่ นายธีรพัฒน์ กล่าวว่า ตนได้สั่งการเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา และได้มีการพูดคุยกับทางปภ.จังหวัด ซึ่งเครื่องจักรได้มีการสแตนบายอยู่ที่จังหวัดตั้งแต่ต้นปี และได้ประสานงานกับมูลนิธิเพชรเกษมเข้าพื้นที่แล้ว ซึ่งขณะนี้พยายามรับข้อมูลอยู่เรื่อยๆ รับข้อมูลจากประชาชน พร้อมกันนี้ได้เปิดศูนย์อพยพ 7 แห่งรอบพื้นที่ประสบอุทกภัย
Advertisement