Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
“ไอติม” สยบข่าวลือ สูตรผสมพันธุ์ข้ามขั้ว “แดง-เขียว-ส้ม”

“ไอติม” สยบข่าวลือ สูตรผสมพันธุ์ข้ามขั้ว “แดง-เขียว-ส้ม”

4 ส.ค. 69
19:14 น.
แชร์

“ไอติม” สยบข่าวลือ สูตรผสมพันธุ์ข้ามขั้ว “แดง-เขียว-ส้ม” ยันยึดมั่นสัญญาประชาคม เดินหน้าลุยตรวจสอบรัฐบาลเต็มสูบ 

วันที่ 4 ส.ค. 69 นาย พริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลแดง เขียว ส้ม รวมถึงกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ระบุว่าลืมไปหมดแล้วที่เคยพูดว่า “มีเราไม่มีเทา” จะเป็นการเปิดโอกาสให้ส้มเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ว่า ตอนนี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานหลายอย่างมาก ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการยืนยันในแต่ละภาคส่วน สิ่งที่เราทำตอนนี้คือทำหน้าที่เต็มที่ในฐานะพรรคแกนนำฝ่ายค้าน เชื่อว่าสิ่งที่ สส.พรรคประชาชนทุกคนคงตระหนักอยู่เสมอถึงความไว้วางใจที่ประชาชนให้เราในวันเลือกตั้ง ซึ่งให้ความไว้วางใจเราบนหลักการ บนพื้นฐาน บนปัจจัย ตนเองและ สส.พรรคประชาชนก็ตระหนักอยู่เสมอ 

เมื่อถามว่า สมการนี้เข้ามาเกี่ยวข้องพรรคประชาชนจะเปิดโอกาสเข้ามาคุยหรือไม่ นายพริษฐ์ กล่าวว่า ตนเองไม่เคยไปเชิญชวนใครมาคุยอะไร ทั้งหมดเป็นแค่ข่าวลือที่ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชาชนเลย และการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจก็เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้าน  ส่วนพรรคอื่นหลังจากฟังข้อมูลแล้วจะร่วมอภิปรายหรือไม่ ท้ายที่สุดจะลงมติไว้วางใจหรือไม่ไว้วางใจ ก็ต้องไปถามพรรคอื่นมากกว่า 

เมื่อถามต่อว่า หากแดงกับเขียวมาคุยด้วย จุดยืนของพรรคประชาชนจะเป็นอย่างไร นายพริษฐ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาเราก็มีความชัดเจนว่า เราทำหน้าที่ในฐานะแกนนำพรรคฝ่ายค้าน และคงไม่ไปคาดการณ์ถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น  แต่ย้ำในเชิงหลักการว่า ตนเองตระหนักอยู่เสมอว่าอยู่ในสภาฯ แห่งนี้ได้  ได้รับการเลือกตั้งและความไว้วางใจกับประชาชน เพราะฉะนั้นสิ่งที่เรานำเสนอกับประชาชนในวันเลือกตั้ง เป็นสัญญาประชาคมที่เราได้ให้ไว้ และเป็นสิ่งที่เราต้องตระหนัก 

ส่วนอายุของรัฐบาลจะอยู่ได้นานหรือไม่ คงไปคาดการณ์อนาคตไม่ได้ แต่สิ่งที่พรรคฝ่ายค้านทำได้ คือพยามนำเสนอให้ สส.ในสภาฯ และนอกสภาฯ เห็น ว่าการที่รัฐบาลนี้อยู่ต่อไป จะสร้างความเสียหายให้กับประเทศ การแข่งขันไม่ว่าจะเป็นเรื่องขีดความสามารถในการแข่งขัน ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ปัญหาทุจริตคอรัปชั่นที่ตอนนี้กระจายไปในหลายภาคส่วนและหลายระดับ และคิดว่าจะทำเต็มที่ในบทบาทตรงนั้น หากมีการเลือกตั้งครั้งถัดไปเมื่อไร เราก็พร้อมจะนำเสนอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับประชาชน ให้นำพาประเทศไปสู่อนาคตที่ดีกว่า

Advertisement

แชร์
“ไอติม” สยบข่าวลือ สูตรผสมพันธุ์ข้ามขั้ว “แดง-เขียว-ส้ม”