Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
นายกฯเผยรมว.กห.บินมาเลย์หวังกระชับความร่วมมือ-สร้างสันติสุขชายแดนใต้

นายกฯเผยรมว.กห.บินมาเลย์หวังกระชับความร่วมมือ-สร้างสันติสุขชายแดนใต้

30 ก.ค. 69
09:44 น.
แชร์

นายกฯ เผยรมว.กลาโหมบินมาเลเซียหวังกระชับความร่วมมือ-สร้างสันติสุขชายแดนใต้ ขอไม่ตอบปมเลื่อนคุยBRNเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ให้เป็นหน้าที่ผู้รับผิดชอบ

วันที่ 30 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวถึง กรณีที่ พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ เดินทางเยือนประเทศมาเลเซีย เพื่อหารือทวิภาคีกับ ดาโตะ เซอรี โมฮัมหมัด คาเลด นอร์ดิน รมว.กลาโหมมาเลเซีย เพื่อกระชับความร่วมมือด้านความมั่นคงและการป้องกันประเทศ พร้อมติดตามความคืบหน้าของความร่วมมือระหว่างทั้ง 2 ประเทศ ว่า เราต้องเร่งในการแสวงหาสันติภาพ สันติสุข และความสงบสุข ในพื้นที่ชายแดนของทั้ง 2 ประเทศ ซึ่งประเทศมาเลเซียและประเทศไทยมีความสัมพันธ์ทางการทูตกันมายาวนาที่ดีมาตลอด เพราะฉะนั้นหากมี วงเจรจาที่สามารถนัดหารือได้ทันที เพื่อที่จะหลีกเลี่ยง ไม่ให้ความขัดแย้งขยายตัว

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการเลื่อนการพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้กับกลุ่ม BRN ที่เดิมกำหนดไว้ในเดือนกันยายน 2569 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด นั้น นายกรัฐมนตรีระบุว่า ขอให้ไปถามรายละเอียดจากทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพราะเรื่องแบบนี้ถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ขอให้คนที่รับผิดชอบเป็นผู้ตอบตนจะตอบเฉพาะ เรื่องที่เป็นนโยบายที่ตนมอบให้รัฐมนตรี

Advertisement

แชร์
นายกฯเผยรมว.กห.บินมาเลย์หวังกระชับความร่วมมือ-สร้างสันติสุขชายแดนใต้