Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เด้งด่วน! "สารวัตรทางหลวง 2 กก.7" เข้ากรุ เซ่นดราม่าจับทหารพรานพกปืน

เด้งด่วน! "สารวัตรทางหลวง 2 กก.7" เข้ากรุ เซ่นดราม่าจับทหารพรานพกปืน

15 ก.ค. 69
18:23 น.
แชร์

เด้งด่วน! ผู้บัญชาการสอบสวนกลาง เซ็นสั่งย้าย "สารวัตรทางหลวง 2 กก.7" เข้ากรุ ศปก. เซ่นดราม่าจับทหารพรานพกกระสุนปืน ย้ำให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย 

วันที่ 15 ก.ค. 69  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ลงนามในคำสั่งกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ที่ 196/2569 เรื่อง ข้าราชการตำรวจช่วยราชการ 

โดยระบุว่า ด้วยปรากฏภาพข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์ กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง จับกุมอาสาสมัครทหารพราน พร้อมด้วยเครื่องกระสุนปืนของกลาง 

โดยกล่าวหาว่า พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควรจำเป็นอันเร่งด่วนหรือสมควรแก่พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 69 เวลาประมาณ 21.30 น. จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวงอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว 

เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อาศัยอำนาจตามมาตรา 66 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2565 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปช่วยราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2566 

จึงให้ พันตำรวจโท วิชัย โมฆรัตน์ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ช่วยราชการที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อปฏิบัติหน้าที่ ประจำศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยขาดจากต้นสังกัด 

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สั่ง ณ วันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2569

Advertisement

แชร์
เด้งด่วน! "สารวัตรทางหลวง 2 กก.7" เข้ากรุ เซ่นดราม่าจับทหารพรานพกปืน