Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
รมว.สธ.เผยเจ้าของร้าน ณ ลาดพร้าว ยังสาหัส ห่วงผู้ป่วยเคสแดงดูแลใกล้ชิด

รมว.สธ.เผยเจ้าของร้าน ณ ลาดพร้าว ยังสาหัส ห่วงผู้ป่วยเคสแดงดูแลใกล้ชิด

14 ก.ค. 69
09:02 น.
แชร์

รมว.สธ. เผยเจ้าของร้าน โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ยังสาหัส เร่งทีมแพทย์ดูแลกลุ่มผู้ป่วยเคสแดงใกล้ชิด หวั่นภาวะติดเชื้อช่วง 7 วันอันตราย 

วันที่ 14 ก.ค. 69 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการดูแลผู้ประสบภัย จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหาร โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าวว่า ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุขเมื่อวานนี้ (13 ก.ค. 69) ตนได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงบาลราชวิถี ยังมีเคสแดง 3 คน เคสสีเหลือง 1 คน ซึ่งทีมแพทย์ได้ดูแลอย่างเต็มที่ 

ทั้งนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บมีการกระจายไปรักษาตัว 17 โรงพยาบาล โดยภายใน 72 ชั่วโมงแรก กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และโรงพยาบาลเอกชน ได้มีการประเมินคนไข้ว่าเตียงเพียงพอหรือไม่ หากกรณีที่มีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากโรงพยาบาลหนึ่งไปอีกโรงพยาบาลหนึ่ง เพื่อต้องการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ กระทรวงสาธารณสุข และโรงพยาบาลในเครือข่ายก็สามารถดูแลได้ รวมถึง M-PAC เป็นทีมของกรมสุขภาพจิต ที่เข้าดูแลผู้ประสบเหตุในกลุ่มสีเหลืองและสีเขียว และยังมีทีม SEhRT ของกรมอนามัย เข้าไปดูแลคนที่สูดดมควันไฟ ว่ามีอาการในช่องอกและทางเดินหายใจอย่างไรบ้าง พร้อมย้ำว่ากระทรวงสาธารณสุข ได้จัดทีมลงไปดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มที่ 

นายพัฒนา ยอมรับว่า ยังมีเคสที่น่าเป็นห่วงเนื่องจากมีบาดแผลที่เกิดจากเพลิงไหม้ และกลุ่มที่มีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจ ซึ่งต้องดูแลเรื่องการติดเชื้อ โดยต้องให้แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะในช่วง 7 วัน ถือว่าเป็นช่วงสุ่มเสี่ยงค่อนข้างสูง โดยทีมแพทย์จะดูแลอย่างเต็มที่ จะพยายามไม่ให้เกิดการสูญเสียชีวิตเพิ่มขึ้น ซึ่งล่าสุดทราบว่ามีผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย แต่ขอรอการยืนยันอย่างเป็นทางการ 

เมื่อถามย้ำว่า ผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 29 ใช่หรือไม่ นายพัฒนา กล่าวว่า เคสดำเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว เป็น 29 คน ผู้เสียชีวิตเป็นเพศชายอายุ 20 ปี เบื้องต้นรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลาดพร้าว ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

Advertisement

แชร์
รมว.สธ.เผยเจ้าของร้าน ณ ลาดพร้าว ยังสาหัส ห่วงผู้ป่วยเคสแดงดูแลใกล้ชิด