
เมื่อเวลา 9.29 น. ที่บริเวณเต็นท์ลานกิจกรรมโรงเรียนเศรษฐเสถียร ถนนพระราม 5 แขวงถนนนครชัยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ ภายหลังใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิ เพราะขณะนี้ยังพอมีเวลาอยู่ ซึ่งสิทธิขั้นพื้นฐานคือการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ตนจึงอยากจะให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิกันอย่างเต็มที่ เพราะถือมีความสำคัญมาก
พร้อมย้ำว่า อย่าไปเสียสิทธิของตนเอง เพราะจะทำให้เรารู้สึกเสียดายไปถึง 4 ปี จึงอยากให้ทุกคนเสียสละเวลามาทำหน้าที่พลเมืองกรุงเทพฯ เพราะอย่างน้อยเราก็สบายใจที่ได้เลือกผู้นำของเราเอง
ส่วนเรื่องของสภาพอากาศในวันนี้ นางมัลลิกา ระบุว่า หากมาใชิสิทธิในช่วงเช้าก็จะไม่มีฝนเลย แต่หากออกจากบ้านช้าหลังเวลา 15.00 น. ก็อยากให้พกร่มมาด้วย เพราะกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งไว้แล้วว่าจะมีฝน
สำหรับเมื่อคืนนอนหลับหรือไม่ นางมัลลิกา กล่าวว่า ก็สบายๆ แต่รู้สึกขาดอะไรไปอย่างหนึ่ง เพราะปกติต้องไลฟ์สดหาเสียงถึงตี 1-2 ก็เลยมีเวลาได้หารือกับครอบครัวและเล่นกับน้องหมา จึงเป็นสิ่งที่ตนรู้สึกไม่คุ้นเคยใน 30 วัน แต่ก็มีความสบายใจที่เราได้ทำเต็มที่ที่สุด และทำทุกอย่างที่จะต้องทำแล้ว จึงนอนหลับสบายใจ
Advertisement