Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวี ร่วมกับ คอนโดพร้อมอยู่จาก Grand Unity จัดแคมเปญ “อมรินทร์ทีวี 12 ปี มีเปย์ ดูทั้งวัน แจกทุกวัน”Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"รุทธพล" ตั้งกก. 3 ฝ่ายตรวจปล่อยตัว "ทักษิณ-นักโทษ" ยันไม่ต้องถึงนายกฯ

"รุทธพล" ตั้งกก. 3 ฝ่ายตรวจปล่อยตัว "ทักษิณ-นักโทษ" ยันไม่ต้องถึงนายกฯ

5 มิ.ย. 69
14:51 น.
แชร์

"รุทธพล" ลงนามตั้งคณะกรรมการ 3 ฝ่าย พิจารณาปล่อยตัว "ทักษิณ-นักโทษทั่วประเทศ" หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ ยันเรื่องไม่ต้องถึงนายกฯ

วันที่ 5 มิ.ย. พลตำรวจโท รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงขั้นตอนการปลดกำไล EM ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ ว่า เมื่อวานนี้ตนได้ลงนามตั้งคณะกรรมการตามมาตรา 21 แห่งพระราชกฤษฎีกาพระราชทายอภัยโทษ (คณะกรรมการ 3 ฝ่าย) ของแต่ละจังหวัด อยู่ที่ทางจังหวัดจะประชุมกันอีกทีจะพิจารณารายละเอียดของผู้ที่จะได้รับการพ้นโทษ

ส่วนมีจำนวนมากน้อยแค่ไหนของผู้ที่ได้รับการอภัยโทษ พลตำรวจโท รุทธพล กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด มีการรายงานขึ้นมาแล้ว แต่รายละเอียดต้องถามทางราชทัณฑ์

เมื่อถามว่าระยะเวลายังอยู่ในกรอบ 120 วันใช่หรือไม่ พลตำรวจโท รุทธพล กล่าวว่า รายละเอียดต้องให้ทางกรมราชทัณฑ์ตอบคำถามเกี่ยวกับขั้นตอนต่างๆ เพราะกรรมการของแต่ละจังหวัดอาจจะมีการประชุมพิจารณาไม่ตรงกัน ซึ่งอยู่ที่ความพร้อมของคณะกรรมการในจังหวัดนั้นๆ ด้วย

เมื่อถามว่าได้กำหนดเวลาให้แต่ละจังหวัดแจ้งผลการพิจารณามาหรือไม่ พลตำรวจโท รุทธพล กล่าวว่า ไม่ได้กำหนด แต่คงต้องมีการสรุปกับทางกรมราชทัณฑ์อีกครั้ง ว่าจังหวัดไหนที่พิจารณาเสร็จแล้ว

เมื่อถามว่าขั้นตอนสุดท้ายจะต้องส่งรายชื่อมาที่กระทรวงยุติธรรม หรือไม่ พลตำรวจโท รุทธพล กล่าวว่า ไม่ได้ส่งที่กระทรวง ก็คงส่งมากรมราชทัณฑ์ เพราะรัฐมนตรี มีอำนาจในการแต่งตั้งคณะกรรมการในแต่ละจังหวัดเท่านั้น

เมื่อถามว่าเดือนนี้จะพิจารณาจบหรือไม่ พลตำรวจโท รุทธพล กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียด

เมื่อถามย้ำว่าจะต้องส่งเรื่องมาที่นายกรัฐมนตรีหรือไม่ พลตำรวจโท รุทธพล กล่าวว่า ในระเบียบไม่มีที่จะต้องส่งมาให้นายกรัฐมนตรี

Advertisement

แชร์
"รุทธพล" ตั้งกก. 3 ฝ่ายตรวจปล่อยตัว "ทักษิณ-นักโทษ" ยันไม่ต้องถึงนายกฯ