
วันที่ 2 มี.ค. ภายหลังการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินออกจากการประชุม สมช.ซึ่งเป็นช่องทางที่ไม่เคยได้ใช้มาก่อน โดยทันทีที่เจอหน้าผู้สื่อข่าวได้กล่าวว่า หนีอย่างไรก็หนีไม่พ้น พร้อมหัวเราะ
ส่วนภาพรวมการประชุม ถือว่าดีและมีมาตรการ แต่ขอให้นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการ สมช.เป็นผู้แถลง มาตรการและนโยบาย
ขณะที่ตัวเลขผู้ประสงค์ขอเดินทางกลับไทย นายอนุทิน ยืนยันว่า ได้แล้วแต่ขอให้นายสีหศักดิ์ เป็นผู้แถลง
ด้านนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ จะเป็นการประชุม ประเมินสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง ในเรื่องเศรษฐกิจ โดยช่วงเช้าเป็นการพูดคุยในเรื่องของความมั่นคง ซึ่งหน่วยงานด้านเศรษฐกิจจะเข้าร่วมประชุมครบทุกหน่วยงาน ขณะที่นายวิธัย รัตนากร ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย อาจจะติดภารกิจ ไม่สามารถร่วมประชุมได้
ส่วนรัฐบาลได้มีการประเมินว่าจะต้องมีการวางมาตรการนานแค่ไหน นายเอกนิติระบุว่าขอให้รอหลังการประชุมในช่วงบ่าย
Advertisement