Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อนุทิน" บอกรอ กกต. เพิ่ง 2 วันเอง มีกระบวนการคิดอยู่ในหัวแล้ว

"อนุทิน" บอกรอ กกต. เพิ่ง 2 วันเอง มีกระบวนการคิดอยู่ในหัวแล้ว

10 ก.พ. 69
12:33 น.
แชร์

"อนุทิน" บอกรอ กกต. เพิ่ง 2 วันเอง มีกระบวนการคิดอยู่ในหัวแล้ว ย้ำ รัฐบาลใหม่ต้องมีเสถียรภาพมากที่สุด

เมื่อเวลา 11.25 น. (10 ก.พ. 2569) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่มีการพูดคุยหารือกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกฯรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษากล้าธรรม เรื่องการจัดตั้งรัฐบาล และกระแสข่าวการจับมือกับพรรคเพื่อไทย ว่า วันนี้ยังไม่มีอะไร เราต้องรอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) รับรอง เราจะขยับอะไรก็แล้วแต่ เราต้องให้กกต. รับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการก่อน ตอนนี้ทำได้แต่การเตรียมการ เราก็คิดไปเรื่อยๆ

เมื่อถามว่าจะต้องทำอย่างรวดเร็วหรือไม่ เพราะยังมีเรื่องที่ประชาชนรอรัฐบาลอนุมัติ นายอนุทิน กล่าวว่า กกต. ต้องรับรอง ซึ่งกกต. เขามีกรอบกฎหมายอยู่ ว่าเขาจะรับรองภายในระยะเวลาไม่เกิน 60 วัน ใช่ไหมครับ ตอนนี้เพิ่ง 2 วันเอง ให้เวลา กกต.ทำงาน

เมื่อถามย้ำว่าจะต้องทำงานควบคู่กันไปหรือไม่เมื่อกกต. รับรองแล้วจะสามารถตั้งรัฐบาลได้ทันที เพื่อความรวดเร็วในการบริหารประเทศ นายอนุทินกล่าวว่า มันก็มีกระบวนการความคิดอะไรหลายอย่างอยู่ในหัวอยู่แล้ว

เมื่อถามอีกว่าจะเร็วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตอบอะไรตอนนี้ไม่ได้หรอกครับ อย่าเพิ่งถามอะไรตอนนี้เลย

เมื่อถามต่อว่าตอนนี้ท่องสูตรตั้งรัฐบาลแบบไหนบ้างนายอนุทิน กล่าวว่า ไม่บอกครับ บอกไม่ได้ครับ

เมื่อถามย้ำว่าระหว่างเสียงที่มันก้ำกึ่ง กับเสียงที่มีเสถียรภาพชอบเสียงอะไรมากกว่ากัน นายอนุทินกล่าวว่า ก็ต้องทำให้รัฐบาลที่เกิดขึ้นใหม่มีเสถียรภาพให้มากที่สุด

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าอยากได้ตัวเลขตั้งรัฐบาลเท่าไหร่ระหว่าง 300+ หรือแค่ 290 เสียง นายอนุทิน ยิ้มแต่ไม่ตอบคำถามดังกล่าว

Advertisement

แชร์
"อนุทิน" บอกรอ กกต. เพิ่ง 2 วันเอง มีกระบวนการคิดอยู่ในหัวแล้ว