
เมื่อเวลา 18.05 น. วันที่ 2 มกราคม 2569 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ , นายวราวุธ ศิลปอาชา ลงพื้นที่หาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายที่ จ.สุพรรณบุรี โดยเมื่อเดินทางมาถึง นายอนุทิน ได้เดินหาเสียง พบปะประชาชนตลอด 2 ข้างทาง จากศูนย์ประสานงานพรรคภูมิใจไทย ไปยังเวทีปราศรัย เทศบาล ตำบลท่าระหัด รวมระยะทางกว่า 1 กม. ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย
นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่วันนี้ มีเวทีของพรรคประชาชนมาจ่อขนาบข้าง ที่สุพรรณบุรี ห่างกัน 5 กม. นายอนุทิน ถามว่า เหรอ อุ้ยอยู่ไกล อยู่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ห่างกัน 5 กิโลเมตร ก่อนย้อนถามว่า ทำไมต้องกังวล มาพบปะพี่น้องประชาชน ทุกคนก็เอานโยบายมาเสนอให้ประชาชน เป็นเรื่องที่ดี ไม่ควรมาด่ากัน
นายอนุทิน ยังมองว่า ไม่ใช่เป็นการวัดพลังกัน ก่อนย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า จะไปวัดทำไมเล่า ไม่ได้ยกพวกตีกันหนิ เราขอให้เขามาโหวตให้เรา ก็ต้องวัดกันที่ความตั้งใจ และความมั่นใจที่จะทำให้ประชาชน ทำให้เขาเชื่อว่าถ้าเขากาแล้ว เราจะทำให้เขาได้ เราขอประชาชน ขอแค่ครั้งเดียว โดยเฉลี่ยแล้วขอแค่ครั้งเดียวในรอบ 4 ปี ที่เหลือเราต้องทำให้กับพี่น้องประชาชน
ขณะที่บรรยากาศ เวทีปราศรัยมีการจัดที่นั่งกว่า 20,000 ที่นั่ง ขนาบ 2 ฝั่งคลอง กินพื้นที่กว่า 2 กิโลเมตร โดยมีประชาชนร่วมฟังปราศรัยเต็มพื้นที่
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน เดินทางมาจังหวัดสุพรรณบุรีครั้งที่ 3 เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นสีน้ำเงินในพื้นที่ และปักเสาเข็มในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยครั้งแรก คือ วันที่ 27 ธันวาคม 2568 มาไหว้อนุสาวรีย์นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ต่อมาในวันที่ 18 มกราคม 2569 ในฐานะนายกรัฐมนตรี เพื่อเปิดงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ครั้งที่ 67 และสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งตรงกับวันกองทัพไทย และในวันนี้ 2 กุมภาพันธ์ เดินทางมาปราศรัยใหญ่เพื่อขอคะแนนเสียงจากประชาชนชาวสุพรรณบุรี
Advertisement