Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ดร.เอ้" ชี้ "คนไทยต้องไม่ตายฟรี" ความเงียบคือความผิดร่วม

"ดร.เอ้" ชี้ "คนไทยต้องไม่ตายฟรี" ความเงียบคือความผิดร่วม

20 ม.ค. 69
19:12 น.
แชร์

ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ชี้ "คนไทยต้องไม่ตายฟรี" ความเงียบคือความผิดร่วม ย้ำหากเป็น"นายกรัฐมนตรี"จะหยุดความตายที่เกิดจากโครงการต่างๆทันที

( 20 มกราคม 2568) ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ กล่าวถึงเหตุเพลิงไหม้เครนถล่มที่ถนนพระราม2 ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจมากที่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ซ้ำๆ ในเวลาไล่เลี่ยกัน พร้อมย้ำว่า ต้องไม่เกิดเหตุการณ์ความไม่ปลอดภัยอย่างเครนถล่มรายวันอีก และ “คนไทยต้องไม่ตายฟรี”

"ทุกครั้งที่เกิดเหตุ เรามักเห็นข่าว แต่ไม่เคยเห็นความรับผิดชอบ ไม่มีใครถูกพักงาน ไม่มีใครถูกสอบสวนอย่างจริงจัง ไม่มีใครออกมาขอโทษประชาชน ถ้าผู้มีอำนาจยังเงียบ และสังคมชินชา โศกนาฏกรรมแบบนี้ก็จะกลายเป็นเรื่องปกติของประเทศไทย" ดร.เอ้ สุชัชวีร์กล่าว

ดร.เอ้ สุชัชวีร์ เน้นย้ำขออาสาเป็นนายกรัฐมนตรีที่จะลงมาดูแลความปลอดภัยของประชาชน หยุดความตายที่เกิดจากความประมาณเลินเล่อ ที่เกิดขึ้นจากโครงการก่อสร้างต่าง ๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด มาจาก "ปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่น" ที่สั่งสมรากลึกมานาน และ ขาด “องค์กรอิสระเพื่อความปลอดภัย”

พร้อมย้ำว่าสิ่งที่เกิดขึ้น เกิดจากการ “ติดกระดุมผิด” ตั้งแต่ต้น อาทิ ตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี รัฐมนตรีขาดความรู้ความสามารถ การเลือกคนไม่มีคุณภาพ ที่มาจากบ้านใหญ่ มาจากนายทุนพรรคการเมือง สุดท้ายเกิดปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่น การถอนทุนคืน จนทำให้เกิดความสูญเสียซ้ำ ๆ สุดท้ายก็คือ “ทำให้คนไทยตายฟรี”

“ผมพยามจะไล่เรียงว่ากระดุมเม็ดแรกก็ผิด ก็คือตำแหน่งรัฐมนตรีในครม. นั้นไม่ได้ใช้คนดี คนมืออาชีพแต่มาจากบ้านใหญ่นายทุนพรรคคนที่ซื้อ สส. เข้ามามากที่สุดก็เกิดการคอร์รัปชั่น แล้วเงินที่มันทำงานน้อยลงของไม่มีคุณภาพ คนไม่มีคุณภาพก็ยุบก็พัง ก็ถล่มใส่คนไทยตาย นั่นคือเส้นทางหนึ่ง อีกเส้นทางหนึ่ง คือ สุดท้ายแล้วคนกระทำความผิดก็ไม่ติดคุก ตึก สตง. วันนี้คนผิดก็กำลังจะลอยนวล ดังนั้นคนที่ทำเขารู้ทั้งรู้อยู่ว่ายังไงเขาก็รอด ดังนั้นเขาก็ไม่กลัว เขาก็ลดต้นทุนทำไปสุดท้ายแล้วไม่มีกฎหมาย ไม่มีเจ้าภาพคนกลางมาเอาผิดเขาเวลาเกิดถล่ม ประเทศไทยเป็นที่แปลกมาก เช่นเวลาถล่มงานของรถไฟให้รถไฟไปหาสาเหตุ ที่ พระราม 2 ถล่มให้กรมทางหลวงไปหาสาเหตุ อีกชาตินึงก็ไม่รู้หรอกครับ เพราะมันลูบหน้าปะจมูก ดังนั้นสาเหตุมาจากสองทาง การตั้งต้นมีรัฐมนตรีที่ไม่ใช่มืออาชีพมาจากบ้านใหญ่ลงมาคอร์รัปชั่น อีกทางนึงก็คือคนไม่กลัวการกระทำผิดไม่กลัวว่าประมาทแล้วจะต้องรับโทษก็มาบรรจบกันทำให้ประเทศไทยคนตายกันง่ายแบบนี้ตายฟรีกันแบบนี้” ดร.เอ้ สุชัชวีร์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ย้ำว่าเราต้องการทุกคะแนนเสียงจริง ๆ และย้ำว่าพรรคไทยก้าวใหม่เป็นพรรคการเมืองที่ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ อยากแก้ปัญหาประเทศ ดังนั้นหากประชาชนอยากจะใช้ผมก็ต้องเลือกผมและ สส.พรรคไทยก้าวใหม่ เบอร์ 49 สส.ก็ส่งทั่วทุกภาค เลือกพรรคไทยก้าวใหม่ให้มากพอเพื่อให้มีกำลังมากพอที่จะไปสร้างประเทศให้ดีกว่านี้ให้ได้

Advertisement

แชร์
"ดร.เอ้" ชี้ "คนไทยต้องไม่ตายฟรี" ความเงียบคือความผิดร่วม