Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ทภ.1ยันหากกัมพูชาไม่ทำแผนอพยพชาวเขมรไม่สามารถถกRBCได้ไร้วาระเพิ่มเติม

ทภ.1ยันหากกัมพูชาไม่ทำแผนอพยพชาวเขมรไม่สามารถถกRBCได้ไร้วาระเพิ่มเติม

6 ต.ค. 68
17:33 น.
แชร์

กองทัพภาคที่ 1 ยันหากกองทัพภูมิภาคทหารที่ 5 ไม่ร่วมมือตามเงื่อนไขจัดทำแผน อพยพชาวกัมพูชา ไม่สามารถเข้าสู่การประชุม RBC ได้

กองทัพภาคที่ 1 ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 สรุปสถานการณ์ประจำวันที่ 6 ต.ค.68 สืบเนื่องจากกองทัพภาคที่ 1 ขอให้ภูมิภาคทหารที่ 5 จัดทำแผนอพยพประชาชนชาวกัมพูชา ในพื้นที่บ้านหนองจาน และบ้านหนองหญ้าแก้ว อ.โคกสูง จ.สระแก้ว และบ้านคลองแผง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว รวม 3 พื้นที่ ก่อนจะเข้าสู่การประชุม RBC ตามคำเชิญของภูมิภาคทหารที่ 5 ของกัมพูชานั้น โดยได้รับหนังสือตอบกลับเมื่อ 5 ต.ค.68 ที่ผ่านมา ว่าทางภูมิภาคทหารที่ 5 ไม่สามารถดำเนินการตามที่กองทัพภาคทหารที่ 1 ได้เสนอไป

กองทัพภาคที่ 1 ขอยืนยันว่า หากไม่ได้รับความร่วมมือจากกองทัพภูมิภาคทหารที่ 5 ของกัมพูชา เกี่ยวกับการจัดทำแผนการอพยพประชาชนกัมพูชาที่อยู่ในเขตอธิปไตยของไทย การประชุม RBC ไม่สามารถที่จะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากไม่มีวาระเพิ่มเติมที่จะนำไปสู่การยุติของปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา

Advertisement

แชร์
ทภ.1ยันหากกัมพูชาไม่ทำแผนอพยพชาวเขมรไม่สามารถถกRBCได้ไร้วาระเพิ่มเติม