Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"สรวงค์" มั่นใจ "แพทองธาร" ได้ไปต่อ 21 ส.ค.แจงศาลรธน.ด้วยตัวเอง

"สรวงค์" มั่นใจ "แพทองธาร" ได้ไปต่อ 21 ส.ค.แจงศาลรธน.ด้วยตัวเอง

19 ส.ค. 68
11:28 น.
แชร์

"สรวงค์" เผย 21 ส.ค.นี้ "แพทองธาร" ไปแจงศาลรธน.ด้วยตัวเอง มั่นใจได้ไปต่อ ปัดข่าว เพื่อไทยจับมือภูมิใจไทย ดึง "ประยุทธ์" เป็นนายกฯคนกลาง

วันที่ 19 ส.ค. 68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย สรวงศ์ เทียนทอง รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวว่าพรรคเพื่อไทยจะดึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรี เพื่อบริหารบ้านเมืองและจะจับมือกับพรรคภูมิใจไทยว่า เป็นอีกข่าวหนึ่งที่ต้องออกแถลงการณ์ว่า อย่าเชื่อข่าวปลอม เพราะไม่ได้ออกมาจากพรรคเพื่อไทยแน่นอน และไม่ได้มีความคิด หรืออะไรที่ไปถึงขนาดนั้น เรายังยืนยันในเรื่องของความบริสุทธิ์ใจของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคเพื่อไทยว่าวันที่ 29 ส.ค. จะสามารถไปต่อได้ 

ส่วนมีการคิดแผน 1 แผน 2 สำรองไว้หรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ไม่มี เรามั่นใจมากๆ อย่างที่ตนเคยบอกว่าข่าวอะไรที่ออกมา ขออย่าให้เป็นข่าวที่กระทบกระเทือนต่อความเชื่อมั่นในการทำงาน เพราะปัจจุบันนี้ทำงานก็ลำบากอยู่แล้ว ทุกคนก็รอวันที่ 29 ส.ค.อย่างเดียวว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งขณะนี้ข้าราชการก็เกียร์ว่างอยู่ แต่เราก็พยายามทำงานให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี 

ส่วนวันที่ 21 ส.ค. ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยานคดีคลิปเสียง นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปด้วยตนเองหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปด้วย ตนเอง และตรงกับวันเกิดท่านพอดี 

ทั้งนี้จะมี สส.พรรคเพื่อไทยไปให้กำลังใจหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า วันที่ 21 ส.ค. ตรงกับวันประชุมสภาผู้แทนราษฎร สส.ต้องอยู่ประชุม 

เมื่อถามถึงกรณีกระแสข่าวว่า น.ส.แพทองธาร จะรอดคดี ด้วยคะแนนเสียง 5 ต่อ 4 จะทำให้กระทบกระบวนการวินิจฉัยหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ไม่ทราบ เรื่องตัวคะแนน แต่ยังเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจ แล้วมั่นใจว่าจะไม่มีอะไรกดดันศาลรัฐธรรมนูญได้ทุกอย่างคงออกมาด้วยความเป็นจริง ตามข้อเท็จจริงที่เรานำเสนอในการต่อสู้ ซึ่งทั้งหมดอยู่ที่อำนาจของศาล 

เมื่อถามว่าข่าวที่ออกมาจะทำให้การทำงานของรัฐบาลยากขึ้นหรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวว่า มันไม่มีอะไรที่ยากกว่านี้แล้ว ทุกวันนี้ก็ทำงานลำบากพอสมควร ค่อนข้างจะอึนๆ ขมุกขมัวไปหมด และข่าวที่ออกมาแต่ละวัน เป็นข่าวปลอมมากกว่าข่าวจริง อย่างเมื่อวานเรื่องของกองทัพ ก็ต้องออกแถลงข่าวว่าอย่าเชื่อเฟกนิวส์  ซึ่งก็ขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชน ถ้าในเรื่องของความมั่นคง ก็ให้ติดตามข่าวของกองทัพ ขอให้เป็นข่าวที่ออกมาจากปากนักการเมือง ไม่ว่าจะเป็นจากตนหรือนายภูมิธรรมเวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หรือรัฐมนตรีคนอื่นๆ 

ส่วนรัฐบาลจะดึงความเชื่อมั่นของประชาชนกลับคืนมาได้หรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ก็จะพยายาม เราใช้ผลงานในการทำงานเป็นหลัก ในการที่จะให้ประชาชนเห็นความตั้งใจ ซึ่งตนมองว่าเมื่อเวลาผ่านไปสะท้อนให้เห็นอะไรหลายอย่างว่าสิ่งที่เราพยายามทำและพูดมาตลอด 

เมื่อถามว่า หากผ่านวันที่ 29 ส.ค. ไปได้จะเช็คบิลข้าราชการเกียร์ว่างหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ไม่ เพราะข้าราชการไม่เชิงว่าเป็นการทำงานแบบเกียร์ว่าง แต่เป็นการทำงานที่ค่อนข้างอึนๆมึนๆ เพราะไม่มีความชัดเจน และไม่รู้ว่ารัฐบาลจะอยู่หรือไป แต่พวกตนทำงานเต็มที่อยู่แล้ว ก็ขอว่าอย่างไรประเทศก็ต้องเดินต่อไป ไม่มีทางตันแน่นอน 

เมื่อถามว่าจะ จะพูดอะไรกับข้าราชการที่ยังอึนมึนอยู่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ประเทศต้องเดินทางต่อ ประเทศต้องไปแต่อยู่ จะอยู่จะไปนักการเมืองก็คือนักการเมือง แต่ขอให้ข้าราชการเป็นเสาหลัก ในการทำงานให้กับประเทศชาติ

Advertisement

แชร์
"สรวงค์" มั่นใจ "แพทองธาร" ได้ไปต่อ 21 ส.ค.แจงศาลรธน.ด้วยตัวเอง