Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"แพทองธาร" เยี่ยม 3 ทหาร ที่บาดเจ็บ เหยียบกับระเบิดในพื้นที่ช่องบก

"แพทองธาร" เยี่ยม 3 ทหาร ที่บาดเจ็บ เหยียบกับระเบิดในพื้นที่ช่องบก

18 ก.ค. 68
10:59 น.
แชร์

“แพทองธาร” เยี่ยมให้กำลังใจ 3 ทหาร เหยียบกับระเบิด ยกเป็นแบบอย่างกล้าหาญเสียสละ ยัน รัฐบาล-กองทัพ รับผิดชอบดูแลกำลังพล ประชาชน พร้อมรักษาอธิปไตยไทย

(18 ก.ค. 2568) น.ส.แพทองธาร​ ชินวัตร​ นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​วัฒนธรรม​ พร้อมด้วย พล.อ.ณัฐพล​ นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าเยี่ยมให้กำลังใจทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเหยียบกับระเบิด ในพื้นที่ช่องบก อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ที่โรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์

โดย น.ส.แพทองธาร ได้สอบถามอาการ พลทหาร ธนพัฒน์ หุยวัน กำลังพลจากหน่วยร้อย ร.6021 พร้อมบอกว่า รัฐบาลจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่กระทบต่อขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานไปมากกว่านี้ อะไรที่ทำได้ก็จะทำ พร้อมให้กำลังแม่ของทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทราบว่า เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ครอบครัวตกใจ เพราะทหารคนดังกล่าวเพิ่งไปปฏิบัติงานในพื้นที่

จากนั้น น.ส.แพทองธาร และ พล.อ.ณัฐพล ได้เยี่ยมให้กำลังใจทหารอีก 2 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมรับฟังอาการ ว่า ได้รับแรงดันจากแรงระเบิด ทำให้เจ็บกล้ามเนื้อส่วนอก ส่วนคอ ลำคอ และมีบาดแผล

ขณะเดียวกัน น.ส.แพทองธาร ได้ มอบกระเช้าดอกไม้ให้กำลังใจกับทหารทั้ง 3 คน พร้อมบอกว่า ถือเป็นความภาคภูมิใจที่ได้เสียสละทำงานเพื่อประเทศชาติ

น.ส.แพทองธาร เปิดเผยภายหลังการเข้าเยี่ยมทหารทั้ง 3 นาย ว่า ทั้ง 3 คน มีกำลังใจดี และยังมีความเป็นห่วงทหารในพื้นที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยกัน ซึ่งตนเองได้สอบถามถึงความต้องการว่าอยากได้อะไรเพิ่มเติมหรือไม่ และได้รับคำตอบ ว่า ความต้องการน้ำ เนื่องจากในพื้นที่มีอากาศค่อนข้างร้อน แต่อย่างไรก็ตามกองทัพดูแลเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่หากร้องขอมาก็จะดูแลเพิ่มเติม

ขณะที่ครอบครัวของผู้บาดเจ็บ ทั้ง 3 คน ก็มีกำลังใจดี และภูมิใจกับทั้ง 3 คน ที่เสียสละรับใช้ชาติ ซึ่งได้ยินแล้วก็รู้สึกเกรงใจ เพราะในวันที่เขามีความทุกข์ ก็ยังมีกำลังคนข้างๆ ให้กำลังใจ ซึ่งเป็นกำลังใจที่เข้มแข็ง เพราะนอกจากร่างกายที่จะต้องหายแล้วจิตใจ ก็ต้องได้รับการดูแลที่ดี

นอกจากนี้ น.ส.แพทองธาร ยังได้โพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ระบุว่า "วันนี้ดิฉันได้รับมอบหมายจากคณะรัฐมนตรีให้เป็นตัวแทนร่วมคณะกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไปยังโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจทหารทั้ง 3 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เหยียบกับระเบิดในพื้นที่ช่องบก อำเภอน้ำยืน พร้อมมอบสิ่งของจำเป็นให้กับกำลังพลในพื้นที่"

ขอส่งกำลังใจอย่างสุดหัวใจถึง พลทหารธนพัฒน์ หุยวัน, ส.อ.ปฏิพัทธิ์ ศรีลาศักดิ์, และ พลทหารณัฐวุฒิ ศรีเข้ม ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญและเสียสละ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคนไทยต้องยกย่องเป็นแบบอย่าง โดยที่ทุกท่านได้รับกำลังใจอย่างดีจากครอบครัว และรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการรับใช้ชาติ

ดิฉันขอแสดงความเคารพนับถือในความเสียสละที่มีต่อประเทศชาติของกำลังพลทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่ เพื่อพี่น้องประชาชนอยู่ในขณะนี้ ตลอดจนได้ทราบว่าทางกระทรวงกลาโหมกำลังเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมถึงเก็บกู้กับระเบิดในพื้นที่อย่างเร่งด่วน ที่สำคัญจะมีมาตรการเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้อย่างเต็มที่

ที่ผ่านมารัฐบาลและกองทัพได้ดำเนินการทุกอย่างด้วยความรับผิดชอบ อย่างเต็มที่ในการดูแลความปลอดภัยของ กำลังพล และพี่น้องประชาชน และรักษาไว้ซึ่งอธิปไตยของประเทศ เพื่อให้พื้นที่ชายแดนกลับคืนสู่ความสงบ และปลอดภัยโดยเร็วที่สุดค่ะ ขอส่งกำลังใจให้กับกำลังพลทุกๆ ท่านค่ะ

Advertisement

แชร์
"แพทองธาร" เยี่ยม 3 ทหาร ที่บาดเจ็บ เหยียบกับระเบิดในพื้นที่ช่องบก