โฆษกพรรคกล้าธรรม ลั่น อุดมการณ์ทางการเมือง ซื้อขายกันไม่ได้ เผย ไม่ได้มีแค่ปชน.ขอย้ายเข้าสังกัด ย้ำการย้ายขั้วทางการเมือง รธน.เปิดช่องไว้ ขออย่าใจแคบ
เมื่อวันที่ 15 พ.ค.เวลา 11.00 น.นายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ สส.ชัยภูมิ เขต 7 ในฐานะโฆษกพรรคกล้าธรรม กล่าวถึง กรณีการย้ายสังกัดเข้าพรรคการเมืองว่า ถือเป็นเรื่องปกติ ของการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ต่างมีเอกสิทธิ์ เลือกเข้าสังกัดพรรค ที่คิดว่า จะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน ในแต่ละพื้นที่ ที่สส. ดูแลรับผิดชอบ
นายอัครแสนคีรี ยังเปิดเผยอีกว่า พรรคกล้าธรรม เราเป็นสถาบันการเมืองที่เปิดกว้าง ไม่ได้มีแค่ สส.พรรคประชาชน เท่านั้น ที่ขอย้ายเข้ามาสังกัด แต่ยังมีสส.อีกหลายพรรค ที่สนใจเดินไปทิศทางเดียวกับพรรค
"ผมขอย้ำว่า อุดมการณ์ทางการเมือง ซื้อขายกันไม่ได้ ถ้าพรรคไม่มีคุณค่าในตัว คงไม่มีใครให้ความสนใจอยากมาทำงานร่วมกับเรา ดังนั้น การย้ายขั้วทางการเมือง เป็นเรื่องที่รัฐธรรมนูญเปิดช่องไว้ ขออย่าใจแคบ ถ้าย้ายขั้วแล้วดูแลพี่น้องในพื้นที่ได้ดีกว่าเดิม ก็ให้เขาย้ายไปเถอะ" นายอัครแสนคีรี กล่าวย้ำ
Advertisement