เมื่อเวลา 12.00 น. (13 พ.ค. 2568) ที่ห้องทำงานนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้เปิดใจกับทีมข่าวถึงประเด็นที่มี สส.พรรคใหญ่ ในพื้นที่ปทุมธานี นายมนัสนันท์ หลีนวรัตน์ หรือ ฟลุ๊ค สส.ปทุมธานี เขต 5 พรรคเพื่อไทย ลูกชาย นายกฤษดา ได้เคลื่อนไหวทางเพจเฟซบุ๊ก มนัสนันท์ หลีนวรัตน์ ตลอดวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยการโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งบางโพสต์มีความเกี่ยวข้องกับการจะฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ และบางโพสต์ได้ท้าทายว่า "ไม่กลัวบุคคลอักษรเจ(J)"
ซึ่ง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า "ผมว่าเราอย่าไปให้ค่าตัวเจ(J) ก็มีตั้งเยอะแยะ แล้วแต่คนจะคิดว่าเป็น เจ (J) ไหนผมไม่วิตกกังวลนะ แล้วสิ่งที่ออกมาเป็นภาพแบบนี้ ทุกอย่างมันอยู่ที่พี่น้องประชาชนจะคิดจะเข้าใจจะมองในรูปแบบไหน ในส่วนตัวผมเอง จากการเลือกตั้งที่ผ่านมาครั้งนี้ขออย่างเดียวว่า ผลแพ้ชนะมันออกมาแล้วก็ขอให้ผู้ที่ชนะการเลือกตั้ง ขอให้ทำเพื่อพี่น้องประชาชนคนปทุมธานี ผมอยากเห็นปทุมธานีเดินหน้าไปพร้อมๆ กัน
และที่สำคัญตอนนี้ โรคระบาดกำลังร้ายแรงมาก ทั้ง โควิท ทั้ง ไข้หวัดใหญ่ คนที่มาโจมตีเรื่องวัคซีน ผมต้องเรียนนิดนึงว่าการที่ อบจ.ปทุมธานี ตัดสินใจดำเนินการตามระเบียบเพื่อซื้อวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ ฉีดให้พี่น้องชาวปทุมธานีทั้งหมดนั้น ก็เป็นไปตามมติของคณะกรรมการป้องกันโรคติดต่อของจังหวัดปทุมธานี โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน มีมติที่ประชุมให้ อบจ.จัดซื้อ เพราะฉะนั้น อบจ. จึงได้หารือกับทางสาธารณสุขแล้ว และทางสาธารณสุขบอกตัวเลขมาน่ากลัว ซึ่งอยากให้ประชาชนสนใจกับเรื่องโรคภัยไข้เจ็บมากกว่า
ผมขอให้พี่น้องรีบไปฉีดนะครับ เพราะว่าวัคซีนตัวนี้ไม่ไช่ว่าฉีดเข้าไปในร่างกายเราแล้วจะมีภูมิคุ้มกันทันที ภาษาแพทย์เรียกว่าต้องให้เวลาขึ้นภูมิ กว่าจะขึ้นภูมิหรือมีภูมิมันต้องใช้เวลา 15 - 30 วัน รีบฉีดตอนนี้ ตัวเลขสาธารณสุขคำนวณแล้วว่าในเดือนมิถุนายนกับเดือนกรกฎาคมไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A จะระบาดสูงสุด"
โดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวต่ออีกว่า "ในส่วนที่เป็นข่าวไม่อยากให้พี่น้องไปวิตกกังวล ผมไม่ได้สนใจอะไรเลย และต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่เลือกนายกโบว์ลิ่ง ชาวนครรังสิต ให้โอกาสลูกชายได้กลับมาทำหน้าที่ และผมยืนยันว่าลูกชายผม ผมสั่งสอนให้อ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่ จะไม่มีพฤติกรรมก้าวร้าวกับใครเด็ดขาด ขอบคุณครับ"
Advertisement