
นับเป็นวันแห่งความอาลัยและโศกเศร้าของครอบครัวแม๊คโดแนลด์ รวมถึงคนในวงการบันเทิงและแฟนคลับทั่วประเทศ กับการจัดพิธีฌาปนกิจนักแสดงและพิธีกรเดินทางชื่อดัง "เร แม๊คโดแนลด์"
ล่าสุด “แหม่ม” ภรรยา ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @mammikaraymacdonald เผยภาพ “น้องมิก้า” ลูกชายเข้าพิธีบวชหน้าไฟเพื่อตอบแทนบุญคุณและอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เป็นพ่อ โดย “น้องมิก้า” ในชุดผ้าเหลืองยืนอยู่ข้าง ๆ รูปถ่ายหน้าศพของ “เร แม๊คโดแนลด์” พร้อมแคปชันสั้นๆ แต่เปี่ยมด้วยความหมายว่า "For dad"
ด้านน้องชาย “เร แม๊คโดแนลด์” อย่าง “แม็กเวลล์” ก็ได้เข้าพิธีบวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับพี่ชายเช่นเดียวกัน
ทางครอบครัวได้แจ้งกำหนดการพร้อมข้อปฏิบัติสำหรับแฟนคลับและผู้ที่จะเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยในพิธีฌาปนกิจของ “เร แม๊คโดแนลด์” ในวันพุธที่ 26 สิงหาคม 2569 เวลา 16:00 น. ณ เมรุวัดยาง พระอารามหลวง
แฟนคลับที่ต้องการเดินทางมาร่วมส่งเป็นครั้งสุดท้าย สามารถเข้าพื้นที่บริเวณงานพิธีฯ ได้ทาง ประตู 1 เท่านั้น โดยทีมงานได้จัดเตรียมพื้นที่เฉพาะไว้รองรับ
เนื่องจากพื้นที่จอดรถภายในวัดยาง (ซอยอ่อนนุช 23) มีจำนวนจำกัด จึงขอความกรุณาให้ผู้ร่วมงานใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะเป็นลำดับแรก ทั้งนี้ การจอดรถที่ลานจอดประตู 2 จะมีค่าใช้จ่าย และจะไม่สามารถเดินเชื่อมเข้าสู่พื้นที่จัดงานได้โดยตรง ต้องเดินเข้าทางประตู 1 เท่านั้น
Advertisement