
เรียกว่าเป็นตัวแม่ที่เอาอยู่ทุกสถานการณ์จริง ๆ สำหรับ “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ที่ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจถึงการเดินทางไปร่วมงานปารีสแฟชั่นวีคครั้งล่าสุด ที่ต้องบอกว่าโหดหินกว่าที่คิดเพราะต้องสู้กับสภาพอากาศที่ร้อนระอุเกือบ 40 องศาเซลเซียส พร้อมทั้งเผยโมเมนต์สุดเอ็นดูของลูกสาวคนเก่ง “น้องแอบิเกล” ที่ตอนนี้กำลังฉายแววเป็นศิลปินรุ่นจิ๋วอย่างจริงจัง
“ชมพู่” เผยว่า แฟชั่นวีครอบนี้ต้องรับมือกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดเกือบ 40 องศาเซลเซียส ซึ่งแตกต่างจากความร้อนชื้นของเมืองไทยตรงที่เป็นความร้อนแห้งแบบแดดเผา แถมอาคารเก่าแก่หลายแห่งในปารีสที่เป็นสถานที่จัดโชว์ส่วนใหญ่ไม่มีระบบเครื่องปรับอากาศ
แต่ในฐานะคนเมืองร้อนเจ้าตัวบอกว่าอาจจะได้เปรียบในการปรับตัวนิดหน่อย โดยใช้วิธีทำใจร่ม ๆ เคลื่อนไหวให้ช้าลง และอาศัยการอาบน้ำเย็นซ้ำระหว่างวันเพื่อกู้ความสดชื่นกลับมา แม้จะมีอุปสรรคเรื่องการจราจรที่คลาดเคลื่อนจนทำให้พลาดไปบางโชว์จากทั้งหมด 9 โชว์ที่วางไว้ แต่เรื่องของเมคอัพและเสื้อผ้าในทริปนี้ “แม่ชม” ยืนยันว่า "เอาอยู่ทุกลุค" เพราะมีการทำการบ้านและพูดคุยกับทีมงานอย่างละเอียดตั้งแต่เช้าเพื่อวางแผนปรับเปลี่ยนให้สอดรับกับแต่ละโชว์อย่างราบรื่น
นอกจากเรื่องงานแล้ว “แม่ชม” ยังได้เล่าถึงความน่ารักของลูกสาว “น้องแอบิเกล” ที่ช่วงนี้กำลังอินกับดนตรีอย่างโดดเด่น โดยมีจุดเริ่มต้นจากการซึมซับวงดนตรีของพี่ ๆ ที่โรงเรียน จนเริ่มเซ็ตวงเล่นด้วยกัน และล่าสุดน้องแอบิเกลถึงขั้นลงมือตีกลองชุดจริงจัง ซึ่งชมพู่เล่าปนเอ็นดูว่า "ตอนแรกหุ้นส่วนซื้อกลองชุดเซ็ตเล็กมาให้ ตีจนพังไปถึงสองเซ็ต จนตอนนี้ขยับมาเล่นกลองชุดใหญ่แล้วค่ะ"
เมื่อถามถึงทักษะดนตรีของลูกสาว “ชมพู่” มองว่ายังต้องดูกันไปยาว ๆ เพราะน้องยังเด็กมาก เพิ่งจะเริ่มเลียนแบบและจับจังหวะตามสิ่งที่เห็น แต่ถ้าเป็นเรื่องอินเนอร์และความมั่นใจ คุณแม่บอกเลยว่า "ให้คะแนนเต็ม 100%" เพราะจินตนาการสำคัญกว่าความรู้จริง ๆ แถมตอนนี้น้องยังโชว์ลีลาการตีกลองเพลงฮิตยุค 90s-2000s ที่ซึมซับมาจากพี่ ๆ ได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู
สำหรับแนวทางการเลี้ยงลูก “ชมพู่” ทิ้งท้ายว่าช่วงวัยนี้เป็นวัยที่เรียนรู้ได้เร็ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาษาหรือกิจกรรม หากลูกสนใจสิ่งไหนครอบครัวก็พร้อมที่จะสนับสนุนและปล่อยให้ได้ทดลองอย่างเต็มที่ เพื่อให้ตัวตนของลูกชัดเจนขึ้นเมื่อเติบโตในอนาคต
Advertisement