
กระแสลามไม่หยุด ดาราดัง "แจ็ค แฟนฉัน" ต้องรีบออกมาเคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวทันที หลังชาวเน็ตพากันขุดภาพถ่ายคู่กับชายสวมเสื้อยืดสีเขียวทหารที่กำลังเป็นประเด็นพูดถึง โดย “แจ็ค” ชี้แจงชัดเจนว่า ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ชายคนดังกล่าวเพียงแค่เดินเข้ามาขอถ่ายรูปด้วยเท่านั้น ซึ่งตนปฏิเสธไม่ได้เพราะกลัวจะเกิดดรามา พร้อมลงท้ายแคปชั่นติดตลกแกมทึ่งว่า ขนาดนายกรัฐมนตรีและผู้สื่อข่าวยังโดนชายคนนี้เนียนใส่จนเชื่อกันหมด
สำหรับชายในภาพคู่ดังกล่าวคือ "หมวดนัท" (ชื่อที่ชายดังกล่าวใช้เรียกตัวเอง) แต่งกายชุดทหารคอมแบตแบบจัดเต็ม (Full Option) ที่สร้างความปั่นป่วนในสังคมจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว เมื่อค่ำคืนวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา หลังอาศัยจังหวะเนียนเข้าไปเดินประกบข้าง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ขณะลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ แถมยังยืนวิเคราะห์สาเหตุเพลิงไหม้ต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นเรื่องเป็นราว
ล่าสุด ความจริงเปิดเผยแล้วว่า ชายคนนี้เป็นเพียงอดีตผู้สมัคร ส.ก. เขตพญาไท ในนามกลุ่ม "กรุงเทพบินได้" และเป็นจิตอาสาเท่านั้น ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ทหารหรือผู้เชี่ยวชาญด้านอัคคีภัยแต่อย่างใด โดยในวันเกิดเหตุ เจ้าตัวเพิ่งกลับมาจากงานแข่งขันบีบีกัน (BB Gun) จึงแต่งกายจัดเต็มแล้วเนียนเข้าพื้นที่ควบคุมชั้นใน จนสื่อมวลชนหลายสำนักเข้าใจผิดดึงตัวไปสัมภาษณ์ นอกจากนี้ เพจดัง "ซ้อเปา - เรื่องนี้ต้องใส่ใจ" ยังออกมาแฉเพิ่มเติมว่า ชายคนนี้คือหนึ่งในต้นตอที่ปล่อยข่าวลือเท็จเรื่อง "เจ้าของร้านไม่ยอมให้ออกเพราะต้องจ่ายเงินก่อน" ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่าไม่เป็นความจริง
Advertisement