Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
“แจ็ค” เล่านาทีไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว ด้าน “มะตูม” ปัดเอี่ยวหุ้นร้าน

“แจ็ค” เล่านาทีไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว ด้าน “มะตูม” ปัดเอี่ยวหุ้นร้าน

13 ก.ค. 69
17:01 น.
แชร์

"แจ็ค แฟนฉัน" เล่าวินาทีระทึกต่อสายตรง รมว.มหาดไทย ด้าน "ดีเจมะตูม" ปัดเป็นหุ้นส่วน เผยซ้ำโครงสร้างร้านมีปัญหา

จากกรณีเหตุสะเทือนขวัญเพลิงไหม้สถานบันเทิง โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว บริเวณแยกลาดพร้าวซอย 1 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ล่าสุด "แจ็ค แฟนฉัน" (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) นักแสดงชื่อดังในฐานะผู้เห็นเหตุการณ์ และ "ดีเจมะตูม" (เตชินท์ พลอยเพชร) อดีตผู้ที่ได้รับการทาบทามให้ร่วมหุ้น ได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

“แจ็ค แฟนฉัน” เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 23.40 น. ขณะที่ตนกำลังขับรถกลับจากบ้าน มดดำ คชาภา เมื่อขับมาถึงบริเวณใกล้แยกลาดพร้าวซอย 1 ก็สังเกตเห็นกลุ่มควันและเปลวไฟพุ่งออกมาอย่างรุนแรง "เราเห็นควันประมาณ 5 ทุ่ม 40 นาที ถ่ายคลิปไว้เพื่อเอาไปลงโซเชียลเพื่อประชาสัมพันธ์ให้คนได้รู้ คือเราเห็นไฟได้แปปเดียวก็เป็นไฟพุ่งออกมาจากร้าน เราไม่เคยเห็นมาก่อน ปกติเราจะเคยเห็นไฟไหม้ไฟมันจะขึ้นไปข้างบน ไม่เคยเห็นแรงแบบพ่นอีกพ่นอีก เราก็สันนิษฐานว่า แก๊สมันระเบิดหรือเปล่า"

“แจ็ค” เล่าต่อว่า ด้วยความตกใจจึงได้รีบโทรศัพท์ประสานงานไปยังผู้ใหญ่ระดับสูงทันที "เราก็รีบโทรแจ้งรัฐมนตรีมหาดไท เขาก็รีบดำเนินการให้กับทุกหน่วยงาน พี่ ๆ ป่อเต็กตึ๊ง พี่ ๆ นักดับเพลิงมาช่วย ซึ่งก็ดีใจมากหลังจากที่เราแจ้งไปเขาก็รีบมา ไม่นานเลยครับ"

นอกจากนี้ “แจ็ค” ยังได้เล่าถึงภาพความสะเทือนใจในที่เกิดเหตุที่มีพลเมืองดีพยายามเข้าไปช่วยเหลือผู้รอดชีวิต "มีคุณบอย พลเมืองดีก็เข้าไปช่วย เอาผ้ามาคลุมพี่ ๆ ที่เขาเกิดเหตุไฟไหม้ โดนการเอาอุปกรณ์ทุบกระจกเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บ 2 รายที่รอดออกมาได้ เห็นคนไฟไหม้ตรงผม วิ่งออกมา แล้วก็มีคนร้อง คือมันแย่มากครับ ก็ติดตา รู้สึกหดหู่ ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอีก"

ด้าน “ดีเจมะตูม เตชินท์” ซึ่งถูกโยงว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องในฐานะหุ้นส่วน ได้ออกมาปฏิเสธอย่างชัดเจน โดยระบุว่าตนเองได้ยุติการทำธุรกิจกลางคืนทั้งหมดไปนานกว่า 2 ปีแล้ว ตั้งแต่ร้านยังสร้างไม่เสร็จ และตอนนั้นเห็นเพียงแผนผังร้านคร่าว ๆ บนกระดาษ A4 เท่านั้น ไม่เคยเห็นแบบ 3D หรือมีการเซ็นสัญญาใด ๆ

โดย "ดีเจมะตูม" เผยว่า "กรณีคนโยงมาว่าเป็นหนึ่งในหุ้น มะตูมไม่ค่อยเครียดเท่าไหร่ เพราะรู้ว่าความจริงคืออะไร เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องจริงๆ มันมีหลักฐานพิสูจน์ได้ สิ่งที่รู้สึกกังวลคือทิศทางข่าวจากนี้ การที่คนรีบแชร์ หรือเพจต่างๆ ที่ต้องการเอนเกจรีบไปปั้นให้ตูมเป็นส่วนเกี่ยวข้อง ตูมไม่ได้เป็นคนก่อสร้างนะครับ ตูมแค่เป็นคนหนึ่งที่เขาอยากจะเสนอเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ร่วมเฉย ๆ"

แม้จะยอมรับว่ารู้จักกับเจ้าของร้านเป็นการส่วนตัว แต่ “ดีเจมะตูม” ยืนยันว่าต้องว่ากันไปตามความถูกต้อง พร้อมเผยถึงโครงสร้างความปลอดภัยของร้านที่ไม่ได้มาตรฐานว่า "พี่ส่วนพี่ แต่ตูมต้องยืนหยัดในความถูกต้องด้วย อันนี้มันระบบโครงสร้างร้านมันผิด เรามี 4 ประตู แต่ใช้ได้จริง 2 มันผิดแล้ว ในฐานะคนที่เป็นคนที่เกือบจะไปอยู่ในตรงนั้น ก็อยากจะมาบอกผู้ประกอบการทุกคนว่าลองตรวจสอบร้านคุณให้ดีอีกครั้งหนึ่ง"

“ดีเจมะตูม” ยังได้ทิ้งท้ายด้วยความหดหู่ใจต่อระบบการจัดการภัยพิบัติในไทยที่มักจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ พร้อมเรียกร้องให้ผู้ประกอบการตระหนักถึงชีวิตของลูกค้าเป็นสำคัญว่า "ธุรกิจเสียไปมันสร้างกลับมาใหม่ได้ ชื่อเสียงเสียไปมันสร้างกลับมาใหม่ได้ แต่ว่าชีวิตที่เสียไปอะครับ ไม่มีอะไรมาแทนได้จริงๆ เยียวยาเท่าไหร่มันก็ไม่เพียงพอกับคำว่าสูญเสีย... ตูมเชื่อว่ายังมีร้านอีกหลายร้านที่มีลักษณะนี้ในบ้านเรา และยังไม่ได้ไปถูกตรวจสอบ ตอนนี้บ้านเราเหมือนแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ อยากให้ทุกคนเป็นกระบอกเสียงให้ผู้ประกอบการทุกคนรัดกุม แล้วคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเป็นหลัก

Advertisement

แชร์
“แจ็ค” เล่านาทีไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว ด้าน “มะตูม” ปัดเอี่ยวหุ้นร้าน