Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
“หนุ่ม สันติสุข” ปลื้มลูกคนโตจบวิศวะ AI ด้านแฝดติดจุฬาฯ-ลาดกระบัง

“หนุ่ม สันติสุข” ปลื้มลูกคนโตจบวิศวะ AI ด้านแฝดติดจุฬาฯ-ลาดกระบัง

17 มิ.ย. 69
14:36 น.
แชร์

“หนุ่ม สันติสุข” ปลื้มสุดขีด! ลูกชายคนโตจบวิศวะ AI รุ่นแรก คว้างานบริษัทอเมริกา ด้านลูกแฝดตบเท้าเข้า รั้วจุฬาฯ-ลาดกระบัง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าภาคภูมิใจ สำหรับครอบครัวของนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือ “หนุ่ม สันติสุข” ที่ล่าสุดเจ้าตัวออกมายิ้มแก้มปริ เปิดใจถึงความสำเร็จครั้งใหญ่ของลูก ๆ ทั้ง 3 คน ที่ทำเอาคนเป็นพ่อถึงกับโล่งอกและภูมิใจจนหายเหนื่อย

“หนุ่ม สันติสุข” เผยว่า ลูกชายคนโต “น้องโฟกัส” ได้สำเร็จการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสาขานี้ถือเป็นสาขาที่เรียนยากและเป็นที่ต้องการของตลาดโลกอย่างมาก โดยน้องโฟกัสถือเป็นบัณฑิต AI รุ่นแรกของสถาบันที่มีผู้จบการศึกษาเพียง 30 กว่าคนเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น ความเก่งกาจยังเข้าตากรรมการอย่างจัง เพราะลูกชายได้รับการเซ็นสัญญาเข้าทำงานกับบริษัทหนังของอเมริกา ที่ตั้งอยู่ทองหล่อ ตั้งแต่ช่วงภาคเรียนสุดท้ายก่อนจะสำเร็จการศึกษาเสียด้วยซ้ำ

ไม่เพียงแต่ลูกคนโตเท่านั้น “หนุ่ม สันติสุข” ยังได้เผยข่าวดีซ้ำสองถึงลูกชายฝาแฝดคนเล็ก “น้องฟอส-น้องเฟรม” ที่กอดคอกันก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยในชั้นปีที่ 1 พร้อมกัน โดยคนหนึ่งสามารถสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ส่วนอีกคนเข้าศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่ลาดกระบังตามรอยพี่ชาย ทำให้ตอนนี้ลูกชายทั้ง 3 คนมุ่งหน้าสู่วิชาชีพวิศวกรแบบยกบ้าน

งานนี้คุณพ่อรุ่นใหญ่แอบแซวตัวเองขำ ๆ ว่า ที่ผ่านมาค่อนข้างหนักและกระเป๋าแบนไปเหมือนกัน เนื่องจากส่งเสียลูก ๆ เรียนหลักสูตรนานาชาติ (อินเตอร์) มาโดยตลอด แต่เมื่อเห็นลูก ๆ เดินถึงฝั่งฝันก็แฮปปี้และหายเหนื่อย พร้อมลุยงานละครและภาพยนตร์เต็มที่เพื่อส่งเสียลูกแฝดต่ออีก 4 ปี

เมื่อถามถึงเคล็ดลับการดูแลลูก ๆ จนได้ดีขนาดนี้ เจ้าตัวเล่าว่า บ้านตนเองเป็นครอบครัวขยายที่อยู่ร่วมกันตั้งแต่รุ่นปู่ย่า เด็ก ๆ จึงซึมซับความอบอุ่น ชอบอยู่ติดบ้าน โดยสไตล์การเลี้ยงลูกของตนจะไม่บังคับและไม่กดดัน ปล่อยให้เลือกเรียนในสิ่งที่ชอบ แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่เน้นย้ำคือกิริยามารยาทไทย  "หนุ่ม สันติสุข" เผยว่า “แม้จะให้เรียนอินเตอร์ แต่ผมจะสอนเรื่องความอ่อนน้อมถ่อมตน เจอผู้ใหญ่ต้องไหว้ เดินผ่านต้องก้มตัว จนทางโรงเรียนยังเคยชมว่าเลี้ยงลูกได้มีไม้อ่อน ไม่เหมือนเด็กอินเตอร์ทั่วไปที่มีความสากลจ๋า

นอกจากนี้ คุณพ่อยังได้ฝากข้อคิดเตือนใจลูกชายคนโตในการเริ่มต้นชีวิตวัยทำงาน โดยเน้นย้ำเรื่องความไม่ประมาทและการรู้จักเก็บออมเงิน พร้อมแสดงความเป็นห่วงพฤติกรรมเด็กยุคใหม่เล็กน้อยที่นิยมสั่งอาหารออนไลน์วันละ 3 มื้อ แต่ก็เข้าใจว่าโลกยุคปัจจุบันได้เปลี่ยนไปแล้ว

Advertisement

แชร์
“หนุ่ม สันติสุข” ปลื้มลูกคนโตจบวิศวะ AI ด้านแฝดติดจุฬาฯ-ลาดกระบัง