
เมื่อวันที่ (10 กุมภาพันธ์ 2569) ทางทีมข่าว Apop Today ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผู้กำกับชื่อดัง "พชร์ อานนท์" ที่งานบวงสรวงภาพยนตร์ อ้ายต้าว เอวหวาน ถึงสถานการณ์บ้านเมืองหลังทราบผลการเลือกตั้ง 2569 โดยเจ้าตัวแสดงทัศนคติอย่างตรงไปตรงมา พร้อมส่งกำลังใจให้ "อนุทิน ชาญวีรกูล"
โดย "พชร์ อานนท์" เผยว่า "เราเป็นประชาชนคนหนึ่งที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง ถึงความคิดเราจะไม่ตรงกับคนอื่นเราก็อย่าไปว่ากัน ในเมื่อคะแนนเขามาเราก็ต้องยอมรับ ประเทศไทยไม่ได้มีแค่กรุงเทพฯ ต่างจังหวัดเขาชอบแบบนี้เราก็ต้องเคารพสิทธิ์เขา ที่บ่นว่าซื้อเสียงหรือขอนับคะแนนใหม่ ถ้ามีหลักฐานก็ไปยื่น กกต. อย่าพูดลอยๆ ทีปี 66 ตัวเองชนะก็เงียบกริบ ไม่เห็นขอนับใหม่แบบนี้บ้าง แพ้ก็คือแพ้ครับ แก้ที่นิสัยคนไทยก่อนเลย"
ทั้งนี้ยังได้ฝากข้อความถึงว่าที่นายกฯ คoใหม่เรื่องคำสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน "ฝากคุณอนุทิน อย่าทำให้เสียเรื่อง อย่าให้เหลวเป๋ว นโยบายรวยจนร้องขอชีวิตเนี่ย ถ้าทำไม่ได้จริงระวังจะถูกประชาชนสั่งให้ร้องขอชีวิตแทน อยากให้พิสูจน์ผลงาน 4 ปี ใครไม่ดีก็อย่าเอามาบริหาร และไม่ว่าใครจะเข้ามา เราประชาชนก็ต้องทำมาหากินกันต่อไป ใครขี้เกียจ ต่อให้ใครเป็นนายกฯ มึงก็ไม่รวยหรอก"
นอกจากประเด็นการเมือง ยังอัปเดตถึงกระแสหนัง "หอแต๋วแตก แหกหลีหู" ที่เข้าฉายในช่วงที่ผ่านมาหนังไม่เจ๊งครับ ได้กำไรแต่ไม่เยอะเท่าสมัยก่อน เพราะยุคสมัยมันเปลี่ยนไป คนหันไปดูสตรีมมิ่งและไปเที่ยวต่างจังหวัดช่วงหยุดยาวกันหมด รายได้ 30-40 ล้านในยุคนี้ถือว่าเยอะกว่าหนังเรื่องอื่นแล้ว เราต้องยอมรับความจริงและปรับตัวตามเทคโนโลยีให้ทันครับ
Advertisement