Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo Seagame2025Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"นางงามเขมร" อ้างทหารถูกยั่ว ลั่นต้องการสันติภาพ หลังกัมพูชาเปิดฉากยิง

"นางงามเขมร" อ้างทหารถูกยั่ว ลั่นต้องการสันติภาพ หลังกัมพูชาเปิดฉากยิง

8 ธ.ค. 68
17:14 น.
แชร์

"นางงามเขมร" เล่นบทเหยื่อ ! โพสต์ร่ายยาว ลั่นต้องการสันติภาพ อ้างทหารถูกยั่วยุ ทิ้งระเบิดใกล้ รพ. หลังกัมพูชาเปิดฉากยิงก่อน


สถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชาล่าสุด วันที่ 8 ธ.ค. 68 เฟซบุ๊กเพจ "กองทัพภาคที่ 2" โพสต์ข้อความแจ้งว่า "เวลา 8.30 น. กัมพูชาทำการยิงด้วย BM21 ลงพื้นที่บ้านเรือนประชาชนฝั่งไทย บ้านสายโท 10 อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ยังไม่ได้รับรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและสูญเสีย กองทัพจะปกป้องประชาชนและอธิปไตยเต็มกำลัง"

แม้การปะทะรอบ 2 นี้ ทางกัมพูชาก็เป็นฝ่ายเริ่มเปิดฉากยิงก่อน แต่นางงามกัมพูชาอย่าง "เดท สเรย์เนียต" (Det Sreyneat) เจ้าของตำแหน่ง Miss Charm Cambodia 2025 และ Miss Lakamo Cambodia 2025 กลับออกมาโพสต์ข้อความว่า "ขายืนบนเวทีรบ แต่ใจคิดถึงสวัสดิภาพของประชาชน... อืม ประเทศที่น่าสงสารของฉัน"

ทั้งยังโพสต์ร่ายยาวอีกว่า "ในฐานะพลเมืองกัมพูชา ข้าพเจ้าไม่อาจนิ่งเฉยได้อีกต่อไป ในขณะที่ประเทศของข้าพเจ้ายังคงต้องทนทุกข์จากการรุกรานจากเพื่อนบ้านที่โจมตีเราก่อนซ้ำแล้วซ้ำเล่า เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2025 กองทัพไทยได้เปิดฉากยิงใส่กองกำลังกัมพูชาที่สนามบินทำมา (Thmar Airport), อำเภอจำก์ซาน (Choam Ksan), จังหวัดพระวิหาร โดยใช้อาวุธปืนพก, ปืนกล B40, และปืนครก 60 มม. กองกำลังกัมพูชาของเราไม่ได้ตอบโต้"

"เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2025 เวลา 05:04 น. กองกำลังทหารไทยได้เปิดฉากโจมตีทหารกัมพูชาอีกครั้งในพื้นที่อันเซ (An Ses), จังหวัดพระวิหาร พวกเขายังคงยิงกระสุนปืนใหญ่รถถังไปทางปราสาทตาเมือนธม, พื้นที่ 5 มกรา ใกล้ปราสาทพระวิหาร, และจอมกาแจก (Chomka Chek)"

"เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ไทยได้ยั่วยุมาหลายวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุการณ์ที่ปรอลีญทำมา (Prorlean Thmar) ซึ่งมีเป้าหมายที่ชัดเจนเพื่อยั่วยุให้เกิดความขัดแย้ง ประเทศไทยถึงกับทิ้งระเบิดใกล้โรงพยาบาลและตามแนวชายแดนกัมพูชา-ไทย ทำให้แพทย์และพลเรือนได้รับบาดเจ็บ และบังคับให้โรงเรียนต้องปิดเนื่องจากเด็กๆ ต้องหนีเพื่อความปลอดภัย"

"หัวใจของข้าพเจ้าแตกสลายที่เห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่มีชาติใดสมควรที่จะต้องอยู่ด้วยความหวาดกลัว ไม่มีเด็กคนใดสมควรที่จะต้องวิ่งหนีจากสงคราม เราภาวนาเพื่อสันติภาพ เราต้องการสันติภาพ กัมพูชาต้องการสันติภาพ"


Advertisement

แชร์
"นางงามเขมร" อ้างทหารถูกยั่ว ลั่นต้องการสันติภาพ หลังกัมพูชาเปิดฉากยิง