Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ไอศกรีมฟักทองถั่วแดงแกงบวด สำหรับคนชอบของหวานแต่ห่วงเรื่องสุขภาพ

ไอศกรีมฟักทองถั่วแดงแกงบวด สำหรับคนชอบของหวานแต่ห่วงเรื่องสุขภาพ

4 พ.ค. 60
17:18 น.
แชร์
อากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายๆคน คงอยากจะทานอะไรที่หวานๆ เย็นๆ ดับร้อน แต่ก็ห่วงเรื่องสุขภาพ หมดกังวลได้เลยเพราะป้ายุง มีสูตรไอศครีมที่ทำฟักทอง ถั่วแดง แกงบวด ที่อร่อย ง่าย ได้ประโยชน์ด้วยมาฝากกัน
ส่วนผสม (ต้มพอสุก) 2. ถั่วแดงโครงการหลวงต้มสุก 1/2 ถ้วย 3. น้ำเต้าหู้ชนิดผงโครงการหลวงผสมน้ำ 3 ถ้วย 4. น้ำตาลปึก 1/2 ถ้วย 5. น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 2 ช้อนโต๊ะ 6. เกลือ 1/2 ช้อนชา 7. ใบเตยแก่ 3-4 ใบ 8. พิมพ์กดรูปดอกไม้ วิธีทำ 1. ต้มน้ำเต้าหู้ ใส่ใบเตย น้ำตาลทั้งสองชนิด เติมเกลือ 2. นำฟักทองที่ต้มแล้ว ใส่ลงไป รอจนเดือด 3. นำไปปั่นในเครื่องปั่นจนละเอียด เอาถั่วแดงใส่ลงไปคนให้ทั่ว 4. เทลงในพิมพ์ไอศครีมที่เตรียมไว้ แต้งด้วยฟักทองรูปดอกไม้ นำไปใส่ตู้แช่แข็งประมาณ 4-6 ชั่วโมงหรือค้างคืน
5. นำออกจากพิมพ์โดยการแช่น้ำอุ่นประมาณ 1 นาที ยกขึ้นดึงออกจากพิมพ์ ทานได้เลย Tips - การใช้น้ำเต้าหู้แทนกะทิเพื่อสุขภาพที่ดี เพราะกะทิมีทั้งไขมันที่ดีและไม่ดี - ใช้ทั้ง น้ำตาลปี๊ป และ น้ำตาลทรายแดง เพราะให้รสหวานที่ต่างกัน - ปรุงรสด้วยเกลือได้เล็กน้อย จะทำให้น้ำเต้าหู้มีรสกลมกล่อมขึ้น

Advertisement

แชร์
ไอศกรีมฟักทองถั่วแดงแกงบวด สำหรับคนชอบของหวานแต่ห่วงเรื่องสุขภาพ