
จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง พร้อมบรรทุกสิ่งของต่างๆ เต็มคันรถ เข้ามาจอดซ่อนภายในบริเวณคลังสินค้าโกลบอลเฮ้าส์ ตำบลบานา อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ก่อนใช้อาวุธปืนยาวข่มขู่และไล่พนักงานที่อยู่ภายในพื้นที่ให้ออกจากบริเวณดังกล่าว ก่อนหลบหนีออกจากพื้นที่ ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น 3 ลูก เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น
ล่าสุด วันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ยังพบ นาฬิกาข้อมือสีดำ ถูกทิ้งไว้ภายในบริเวณโกลบอลเฮ้าส์
จากการตรวจสอบเบื้องต้น นาฬิกาดังกล่าวมีตัวเลขภาษาอาหรับ พร้อมภาพแผนที่จังหวัดปัตตานีและข้อความ “Pattani” โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า นาฬิกาเรือนนี้ถูกคนร้ายนำมาทิ้งไว้โดยเจตนา หรือมีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่
ขณะเดียวกัน มีข้อมูลว่า นาฬิการูปแบบดังกล่าวอาจเป็นของที่ระลึกที่ผลิตขึ้นเฉพาะในลักษณะเชิงอุดมการณ์ และมีการมอบให้กับกลุ่มบุคคลในระดับปฏิบัติการ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ยืนยันความเชื่อมโยงดังกล่าว และอยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บนาฬิกาเรือนดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตรวจหาดีเอ็นเอแฝงและร่องรอยทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมถึงนำไปเปรียบเทียบกับหลักฐานอื่นในที่เกิดเหตุ เพื่อหาความเชื่อมโยงและใช้เป็นเบาะแสในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป
Advertisement