Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
เปิดผลชันสูตร "พ.ต.อ.ธงชัย" นายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิต

เปิดผลชันสูตร "พ.ต.อ.ธงชัย" นายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิต

11 ส.ค. 69
13:15 น.
แชร์

เปิดผลชันสูตร "พ.ต.อ.ธงชัย" นายก อบจ.นนทบุรี คมกระสุนตัดเส้นเลือดใหญ่ลำคอ เสียเลือดมากเสียชีวิต นิติเวชฯ เตรียมส่งร่างให้ครอบครัวบำเพ็ญกุศล 

จากกรณี นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.เมืองนนทบุรี ก่อเหตุยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี และนายยอดชาย (สงวนนามสกุล)คนขับรถ ภายในที่ทำการ อบจ.นนทบุรี เป็นเหตุให้ พ.ต.อ.ธงชัย เสียชีวิต ขณะที่คนขับรถได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.14 น. ของวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา 

พล.ต.ต.วิรุฬห์ ศุภสิงห์ศิริปรีชา ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีขั้นตอนการผ่าชันสูตรพลิกศพของ พ.ต.อ.ธงชัย ว่า ผลการตรวจชันสูตรเบื้องต้น สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากบาดแผลถูกกระสุนปืนเข้าตัดเส้นเลือดแดงใหญ่บริเวณลำคอ ส่งผลให้เกิดการเสียเลือดปริมาณมากจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับบาดแผลและคมกระสุนจากการตรวจร่างผู้เสียชีวิต พบว่ามีทั้งบาดแผลลักษณะ กระสุนปืนฝังใน และกระสุนปืนยิงทะลุร่าง 

ทั้งนี้ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา ปฏิเสธที่จะระบุจำนวนบาดแผล และจำนวนรูกระสุนที่แน่นอน โดยขออนุญาตสงวนรายละเอียด เพื่อนำส่งให้แก่พนักงานสอบสวนประกอบสำนวนคดี 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามประเด็นความเชื่อมโยงกรณีที่ทางโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าได้มีการประกาศระดมขอรับบริจาคเลือดมากถึง 30 ถุงในระหว่างการช่วยเหลือยื้อชีวิต ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ เนื่องจากบาดแผลบริเวณเส้นเลือดแดงใหญ่ที่คอเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เสียเลือดได้รวดเร็วและปริมาณมาก อย่างไรก็ตามในส่วนของกระบวนการรักษาทางการแพทย์ในขณะนั้น ไม่สามารถระบุรายละเอียดแน่ชัดได้ 

ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา ระบุเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทางสถาบันนิติเวชวิทยาได้ดำเนินการผ่าชันสูตรเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว โดยร่างมีความพร้อมส่งมอบให้ทางครอบครัวและญาติรับไปประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งทางญาติไม่ได้มีการร้องขอให้ตรวจพิสูจน์ประเด็นอื่นใดเพิ่มเติมเป็นพิเศษ โดยทางแพทย์ได้ดำเนินการตรวจพิสูจน์ตามขั้นตอนมาตรฐานเสร็จสิ้น หลังจากนี้ทางสถาบันนิติเวชวิทยาจะเร่งสรุปรายงานและส่งมอบข้อมูลทางการแพทย์เบื้องต้นให้แก่พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเพื่อนำไปใช้ประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

แชร์
เปิดผลชันสูตร "พ.ต.อ.ธงชัย" นายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิต