Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ฉลอง เรี่ยวแรง" ชี้ก่อคดีร้ายแรง เกรงว่าจะหลบหนี

ศาลไม่ให้ประกันตัว "ฉลอง เรี่ยวแรง" ชี้ก่อคดีร้ายแรง เกรงว่าจะหลบหนี

11 ส.ค. 69
11:29 น.
แชร์

ศาลไม่ให้ประกันตัว "ฉลอง เรี่ยวแรง" นอนคุก ชี้ก่อคดีร้ายแรง เกรงว่าจะหลบหนี หรือไปก่อเหตุอื่น

ความคืบหน้าคดี นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ก่อเหตุยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิต และคนขับรถได้รับบาดเจ็บ เมื่อวานที่ผ่านมา ( 10 ส.ค.69)

ซึ่งนายฉลองให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าเป็นการยิงเพื่อป้องกันตัว หลังเห็นคนขับรถของนายก อบจ.นนทบุรี ชักอาวุธปืนออกมาก่อน

ล่าสุดเช้าวันนี้ (11 ส.ค.69) เวลา 09.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้นำตัว นายฉลอง เรี่ยวแรง ผู้ต้องหาในคดี เข้าฝากขังต่อศาลจังหวัดนนทบุรี โดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา 4 ข้อหา ได้แก่ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่น, ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ในการนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลัง ชุดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.นนทบุรี จำนวนหลายนาย เข้าควบคุมและดูแลความปลอดภัยตลอดการนำตัวจาก สภ.รัตนาธิเบศร์ ไปยังศาลจังหวัดนนทบุรี

ระหว่างการควบคุมตัว ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายฉลองว่า มีอะไรอยากจะพูดหรือไม่ เจ้าตัวไม่ได้ตอบคำถามและส่ายหน้า แต่เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเครียดหรือไม่ และเป็นห่วงลูกสาวหรือไม่ นายฉลองยังคงไม่พูด แต่พยักหน้ารับทั้ง 2 คำถาม ก่อนถูกควบคุมตัวขึ้นรถ โดยมีสีหน้าฝืนยิ้มและแสดงความกังวล

ทั้งนี้ ในท้ายคำร้องของพนักงานสอบสวน ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวนายฉลอง โดยให้เหตุผลว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ และเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน

ภายหลังเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอให้ปล่อยชั่วคราวในชั้นนี้

โดยศาลจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว เนื่องจากพฤติการณ์แห่งคดีเป็นเรื่องร้ายแรงและอุกอาจ คดีมีอัตราโทษสูง ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนี หรือก่อเหตุประการอื่น ให้ยกคำร้อง และหมายขัง

Advertisement

แชร์
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ฉลอง เรี่ยวแรง" ชี้ก่อคดีร้ายแรง เกรงว่าจะหลบหนี