
วันนี้ 10 สิงหาคม 69 พ.ต.ท.มิตรธิศาล นรชาญ พนักงานสอบสวนเวรฯ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ได้รับแจ้งเหตุยิงตัวตาย ที่บ้านหลังหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัย จากนั้นจึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพยัคฆภูมิพิสัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กู้ภัยพยัคฆภูมิพิสัย จากนั้นได้แจ้ง พ.ต.ท.ชล ยิ่งแม้นวด รอง ผกก.สอบสวน.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ให้ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมชันสูตรพลิกศพ
เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบนายมนูญ อายุ 63 ปี เป็นผู้พิพากษาอาวุโสศาลจังหวัดบุรีรัมย์ นอนเสียชีวิตอยู่ในโรงเก็บของข้างโรงรถ พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. โดยพบว่าผู้ตายนอนทับฐานตั้งพัดลมขนาดใหญ่ ส่วนปืนอยู่ลักษณะพันด้วยเทปกาวที่ลำกล้องปืน
โดยกระสุนปืนเข้าที่ขมับด้านขวา ทะลุซ้าย อาวุธปืนที่ใช้เป็นอาวุธปืนขนาด 9 มม. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เก็บหลักฐาน พบปืนพกสั้น ออโตเมติก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และกระสุนปืนขนาด 9 มม. อยู่ในแม็กกาซีน 4 นัด และแม็กกาซีนปืนพร้อมกระสุนปืนอีก 10 นัด อยู่ในกระเป๋าใส่ปืนของผู้ตาย
เจ้าหน้าที่สอบถามคนในครอบครัวได้ให้การเบื้องต้นว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัว และมีเครื่องเครียดในการทำงาน และมีอาการซึมเศร้าไม่อยากพบเจอใครมาประมาณ 1 เดือน ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ตายได้แยกตัวออกมานอนคนเดียวที่บ้านด้านหลัง ส่วนภรรยานอนอยู่บ้านอีกหลังที่ด้านหน้า จากนั้นเวลาประมาณ 05.30 น. ภรรยาได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้ออกมาดู โดยพบว่าสามีนอนเสียชีวิตอยู่ที่โรงเก็บของแล้ว
โดยเบื้องต้นญาติไม่ติดสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จะได้นำศพส่งผ่าพิสูจน์ และส่งมอบให้ญาติดำเนินการตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป
Advertisement