
วันที่ 30 ก.ค. 69 ความคืบหน้ากรณีการหายตัวไปของ MISS DIANA NAZIMOVA อายุ 22 ปี และ MR. ROMAN NAZIMOVA อายุ 17 ปี สองพี่น้องชาวรัสเซีย ซึ่งหายตัวไปพร้อมรถจักรยานยนต์ ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดวันที่ 29 ก.ค. 69 เข้าสู่วันที่ 4 ของการค้นหา แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่พบเบาะแสที่สามารถระบุชะตากรรมของทั้งสองได้
ภายหลังเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ของผู้สูญหายถูกถอดแยกชิ้นส่วน และนำไปฝังอำพรางไว้ในพื้นที่ป่าหมู่ 9 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐาน ภาค 2 ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด พร้อมขยายผลติดตามผู้ต้องสงสัยอย่างต่อเนื่อง
ล่าสุด พ.ต.ท.ปราบดา สุขสุนทรีย์ สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจท่องเที่ยวพัทยา พร้อมด้วย ร.ต.อ.อัษฎา จารุสมบัติ และ ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ พึ่งแย้ม รองสารวัตร สถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 นำกำลังเจ้าหน้าที่เดินเท้าปูพรมตรวจค้นบริเวณที่ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า เคยได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด รวมถึงพื้นที่ป่าทึบ โรงงานร้าง และลานเลี้ยงวัว ซึ่งมีกลิ่นเหม็นต้องสงสัย
จากการตรวจค้น ไม่พบร่องรอยของผู้สูญหายหรือสิ่งผิดกฎหมาย พบเพียงที่นอนเก่า วาสลีน 1 กระปุก รองเท้า และเสื้อผ้าเก่าหลายชุดกระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าสิ่งของดังกล่าวเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าช้าเก่า มีอาณาบริเวณกว้างกว่า 1,000 ไร่
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจสอบเตาเผาถ่านกลางป่าอีกครั้ง โดยขุดเปิดเตาเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม ระหว่างปฏิบัติภารกิจได้เกิดฝนตกหนักและทัศนวิสัยเริ่มมืด ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจยุติการค้นหาชั่วคราว พร้อมสั่งถอนกำลัง รวมถึงให้ชาวบ้านที่ร่วมค้นหาออกจากพื้นที่ทันที เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากผู้ต้องสงสัยยังคงหลบหนี และมีข้อมูลว่าอาจมีอาวุธปืนและวัตถุระเบิดติดตัว อีกทั้งเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำได้ไม่นาน ทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความหวาดวิตกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามตัวผู้ต้องสงสัย ขณะที่ชะตากรรมของสองพี่น้องชาวรัสเซียยังคงเป็นปริศนา และยังไม่พบร่องรอยที่สามารถยืนยันได้ว่าทั้งสองอยู่ที่ใดหรืออยู่ในสภาพใด
Advertisement