Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
รวบ 8 ราย! บุกช่วยเด็ก 7 ขวบ กลางบ้านเช่า 'คาเฟ่เสพยา'

รวบ 8 ราย! บุกช่วยเด็ก 7 ขวบ กลางบ้านเช่า 'คาเฟ่เสพยา'

24 ก.ค. 69
10:40 น.
แชร์

รวบ 8 ราย! บุกช่วยเด็ก 7 ขวบ กลางบ้านเช่า 'คาเฟ่เสพยา' ย่านบางซื่อ แม่ยังปากแข็งอ้างไม่ได้ทำ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุวรรณดี 3 แขวงและเขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร หลังได้รับการประสานจาก กัน จอมพลัง ว่า บ้านหลังดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด และมีเด็กอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม

เมื่อเข้าตรวจค้น พบคนอยู่ภายในบ้านรวม 8 คน ประกอบด้วย เด็กชายอายุ 7 ขวบ แม่ของเด็ก พี่เลี้ยงเด็ก และลูกค้าที่เข้ามาเสพยาอีก 5 คน พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้า ไอซ์ เคตามีน และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดหลายรายการ

เบื้องต้น แม่ของเด็กให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เปิดบ้านเป็นคาเฟ่เสพยาเสพติด อ้างว่าเพิ่งไปรับลูกชายกลับมาอยู่ด้วย และไม่เคยใช้เด็กช่วยบริการลูกค้าที่มาเสพยา ส่วนแฟนหนุ่มซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงไม่ได้พักอาศัยอยู่ด้วย เพราะเพิ่งคบหากันได้ไม่นาน

ด้านเพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด เนื่องจากส่วนใหญ่ต่างคนต่างออกไปทำงาน แต่สังเกตเห็นว่ามีคนเข้าออกบ้านอยู่ตลอดเวลา เมื่อทราบว่ามีเด็กอาศัยอยู่ท่ามกลางผู้เสพยาเสพติดก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก

พล.ต.ต.ธีรเดช เปิดเผยว่า ภาพแรกที่เจ้าหน้าที่พบคือเด็กชายวัย 7 ขวบอยู่ท่ามกลางกลุ่มผู้เสพยา จึงรีบช่วยเด็กออกมาจากพื้นที่ก่อน

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า แม่ของเด็กเคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้ว 4 คดี ทั้งข้อหาเสพ ครอบครอง และจำหน่ายยาเสพติด ขณะที่พ่อเลี้ยงก็มีประวัติคดียาเสพติดหลายคดีเช่นกัน และอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดถูกควบคุมตัวไปยังศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อสอบปากคำ ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า ผู้แจ้งเบาะแสเป็นลูกค้าที่เคยเข้าไปใช้บริการในบ้านหลังดังกล่าว และรับไม่ได้กับพฤติกรรมที่พบเห็นว่า มีการใช้เด็กช่วยบริการลูกค้าที่มาเสพยา พร้อมปล่อยให้เด็กอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม เมื่อเข้าไปตักเตือนแม่เด็กกลับถูกตอบว่า “ไม่ใช่เรื่องของตัวเองก็อย่ามายุ่ง” จึงตัดสินใจร้องเรียนมายังมูลนิธิ ก่อนประสานผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และมอบหมายให้ พล.ต.ต.ธีรเดช เข้าช่วยเหลือเด็ก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ประสาน กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้ารับตัวเด็กไปอยู่ในความดูแล เพื่อคุ้มครองสวัสดิภาพและให้การช่วยเหลือตามกระบวนการต่อไป

Advertisement

แชร์
รวบ 8 ราย! บุกช่วยเด็ก 7 ขวบ กลางบ้านเช่า 'คาเฟ่เสพยา'