
วันที่ 6 ก.ค.2569 เวลา 14.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต หรือ “สืบจังหวัดภูเก็ต” นำโดย พ.ต.ต.โสภณัฐ นายาว สว.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต, ร.ต.อ.พงศ์พิพัฒน์ คำชุมภู และ ร.ต.อ.วัยวัฒน์ แดงดี รอง สว.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ร่วมกันจับกุม นายณัฐพงศ์ (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ สภ.เมืองระนอง
โดยถูกกล่าวหาว่า กรรโชกทรัพย์ ข่มขู่จะฆ่า ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และกักขังหน่วงเหนี่ยวอดีตแฟนสาว
สืบเนื่องจากหญิงผู้เสียหาย น้องปูเป้ อายุ 34 ปี ชาวท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เข้าแจ้งความต่อ สภ.เมืองระนอง ว่าถูกอดีตแฟนหนุ่มใช้อาวุธปืนและมีดจี้บังคับ ชิงเงินสดไป 5,000 บาท ก่อนกักขังหน่วงเหนี่ยวและบังคับให้ขับรถเดินทางลงภาคใต้ปลายทางภูเก็ต
ระหว่างทางผู้ต้องหาได้ทำร้ายร่างกายผู้เสียหายอย่างรุนแรง และเมื่อมาถึงพื้นที่ จ.ระนอง ยังบังคับให้เผาเอกสารสำคัญส่วนตัว เพื่อป้องกันไม่ให้หลบหนี ต่อมาผู้เสียหายอาศัยจังหวะที่ผู้ต้องหาส่งกุญแจรถให้ขับต่อ ได้ตัดสินใจหลบหนีเข้าไปขอความช่วยเหลือจากพนักงาน ปั๊มน้ำมัน ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาล พร้อมเร่งรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับทันที
จากการสืบสวนพบว่าหลังก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้หลบหนีออกจาก จ.ระนอง โดยขึ้นรถโดยสารสาย ชุมพร-ภูเก็ต เพื่อมากบดานในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ทาง สภ.เมืองระนอง และ กก.สส.ภ.จว.ระนอง จึงได้ประสานมายัง กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ให้เร่งติดตามจับกุม
กระทั่งวันนี้ (6 ก.ค. 69) เวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าหน้าที่สืบจังหวัดภูเก็ตได้รับแจ้งเบาะแสว่าพบบุคคลมีตำหนิรูปพรรณและการแต่งกายคล้ายผู้ต้องหา ที่ชายหาดแห่หนึ่ง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและแสดงตัวเข้าจับกุมตามหมายจับ
ขณะเข้าจับกุม ผู้ต้องหามีท่าทีขัดขืนและใช้มือกดบริเวณเอวตลอดเวลา ลักษณะคล้ายจะชักอาวุธหรือสิ่งของบางอย่างออกมา ประกอบกับผู้เสียหายเคยให้ข้อมูลว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์พกพาอาวุธปืนเป็นประจำ เจ้าหน้าที่เกรงว่าอาจเกิดอันตรายต่อชีวิตและร่างกายของเจ้าหน้าที่และประชาชนใกล้เคียง จึงใช้ยุทธวิธีเข้าควบคุมตัวอย่างรวดเร็ว จนสามารถจับกุมไว้ได้อย่างปลอดภัย
ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ พร้อมแจ้งสิทธิของผู้ต้องหาตามกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement