
วันนี้ (30 มิ.ย.69) เวลา 23.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีฆาตกรรมนายอุเทน หรือ “เจี่ย” ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ทีมนักประดาน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ยุติภารกิจค้นหาวัตถุต้องสงสัยภายในบ่อน้ำเป็นวันที่ 5 หลังปฏิบัติการค้นหาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน
เบื้องต้นมีรายงานว่า ผลการปฏิบัติการในวันนี้ ยังไม่พบวัตถุต้องสงสัยใต้น้ำ หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้พยายามใช้เชือกผูกวัตถุต้องสงสัยเพื่อยกขึ้นจากใต้น้ำ แต่เชือกเกิดขาดระหว่างปฏิบัติการ ทำให้ไม่สามารถนำวัตถุดังกล่าวขึ้นมาได้
ภายหลังเกิดเหตุเชือกขาด เจ้าหน้าที่ได้ปรับแผนการค้นหา โดยนำเรือซาวเดอร์ (โซนาร์) เข้าตรวจสอบและสแกนหาวัตถุใต้น้ำอีกครั้ง เพื่อยืนยันตำแหน่งของวัตถุต้องสงสัย ก่อนดำเนินการค้นหาต่อ แต่จนถึงเวลายุติภารกิจยังไม่สามารถตรวจพบวัตถุต้องสงสัยตามที่ได้รับรายงานในช่วงแรก
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่เริ่มปฏิบัติการค้นหาอย่างเข้มข้น ตั้งแต่เวลาประมาณ 12.45 น. จนถึงเวลา 23.30 น. รวมระยะเวลาประมาณ 11 ชั่วโมง ก่อนยุติภารกิจประจำวัน โดยเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำทุกนายปลอดภัย
สำหรับวันนี้ (1 ก.ค.69) เจ้าหน้าที่มีกำหนดกลับมาเปิดปฏิบัติการค้นหาอีกครั้งในเวลาประมาณ 08.30 น. เพื่อค้นหาพยานหลักฐานและตรวจสอบพื้นที่ใต้น้ำอย่างละเอียดต่อไป
Advertisement