
วันที่ 26 มิ.ย.2569 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง ว่า จากกรณีคนร้าย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ ยิงบ้านประธานสภาเทศบาลตำบลบ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ได้รับความเสียหาย หลังจากเป็นนายหน้าสอบโกงท้องถิ่น ที่มีการทวงเงินคืน 19 ราย จากผลไม่มีรายชื่อสอบติด แต่ไม่ยอมคืนเงินให้และเมีการยิงบ้านเกิดขึ้นดังกล่าว
ด้าน นายเอกตราวุติ อายุ 39 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลคลองทรายขาว อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวตนไม่ได้เกี่ยวข้อง รวมถึงเชื่อมโยงการยิงบ้านนายหน้าในกรณีโกงสอบท้องถิ่น
โดยตนเป็นแค่คนกลางไกล่เกลี่ยเพื่อติดต่อเงินกลับให้คนที่จ่ายตังค์ 2 ราย จำนวนเงิน 6 แสนบาท ไปให้กับนายหน้ารายย่อยในพื้นที่ ต.คลองทรายขาว นายหน้าเป็นพ่อของปลัดเทศบาลตำบลแห่งหนึ่ง เท่านั้น และหลังจาก 2 ราย ได้เงินคืน ครบตามจำนวน ที่เสียไป ทุกอย่างก็เสร็จ
ส่วนในกรณีนี้นายอำเภอกงหรา ได้เรียกตนเข้าไปสอบถามถึงเรื่องราวที่ชาวบ้านมาร้อง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง ตนได้เข้าพบนายอำเภอ พร้อมกับยื่นหลักฐานว่ามีการทำหนังสือบันทึก ว่าแค่ไปทวงเงินก็เท่านั้น
โดนตนเองยืนยันความบริสุทธิ์ ว่าเป็นผู้ไกล่เกลี่ย ไม่ได้เชื่อมโยงกับคดี แค่ช่วยลูกบ้านเท่านั้น และหากถ้าตรวจสอบแล้วเกี่ยวข้อง ยินดีลาออก เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์
Advertisement