Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
รวบแล้ว! ฝรั่งคลั่งสาดน้ำกรดใส่หน้าคนดูแลหอพักพัทยา อ้างแค่ป้องกันตัว

รวบแล้ว! ฝรั่งคลั่งสาดน้ำกรดใส่หน้าคนดูแลหอพักพัทยา อ้างแค่ป้องกันตัว

24 มิ.ย. 69
14:15 น.
แชร์

ด่วน! รวบฝรั่งอังกฤษคลั่ง สาดน้ำกรดใส่หน้าคนดูแลหอพักพัทยาอ้างทำเพื่อป้องตัว-คิดว่าเป็นแค่น้ำยาล้างห้องน้ำ

วันที่ 24 มิ.ย.2569 ความคืบหน้ากรณีหนุ่มชาวต่างชาติก่อเหตุใช้น้ำกรดสาดหน้า นางสาววิราวรรณ อายุ 43 ปี คนดูแลหอพัก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของเมื่อคืนที่ผ่านมา  หน้า พรเฮ้าส์ ซอยอรุโณทัย 2 พัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยอุบัติเหตุมาจากชาวต่างชาติเกิดความโมโห เนื่องจากมาตามหาผู้หญิงไทยไม่เจอ ก่อนจะพาลก่อเหตุทำร้ายคนดูแลหอพัก โดยใช้น้ำกรดสาดเข้าบริเวณใบหน้า และตามร่างกาย  จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตามที่มีข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.(24 มิ.ย.69) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง โดยพบว่าบริเวณจุดที่มีการ ทะเลาะวิวาทกันถึงขั้นใช้น้ำกรดสาด คนดูแลหอพักจนได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งยังพบร่องรอยหมอนรองนั่ง และ พรมเช็ดเท้า มีร่องรอยถูกน้ำกรดสาด เป็นรอยไหม้ จุดเล็กๆหลายจุด

นางสาวโรส อายุ 33 ปี เป็นผู้พักอาศัยอาศัย อยู่ในหอพักดังกล่าว ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เห็นชายชาวต่างชาติใส่หมวกแก็ป สวมเสื้อคลุมแขนยาว เดินเคาะประตูห้องพัก ตั้งแต่ชั้นบนลงมาชั้นล่าง โดยชาวต่างชาติรายนี้ เข้ามาก่อกวนถึง 2 รอบ จนรอบที่ 2 ตนเองจึงเปิดประตูออกมาดู ก็เห็นผู้ก่อเหตุกำลังเดินไล่เคาะประตูทีละห้องๆ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเดินตามหลังมาด้วย ซึ่งในตอนนั้นคุณเจ็บบอกกับตนเองว่า ชาวต่างชาติรายนี้ ไม่ใช่ลูกค้าของหอพัก ตนจึงพูดเป็นภาษาอังกฤษ ไล่ชาวต่างชาติรายนี้ให้เดินลงไปที่ข้างล่าง จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งเสียงร้อง ดังสนั่น จึงรีบลงมาดูก็พบว่าคนเจ็บถูกน้ำยาเคมีบางอย่างสะอาดเข้าที่ใบหน้าจนเกิดอาการปวดแสบปวดร้อน ตนเองจึงรีบโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยมาทำการช่วยเหลือดังกล่าว

ในระหว่างที่ผู้สื่อข่าวกำลังลงพื้นที่หาข้อมูล ปรากฏว่ามีพลเมืองดี ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มาแจ้งเบาะแสกับผู้สื่อข่าวว่า พบผู้ก่อเหตุ กำลังยืนทะเลาะกับผู้หญิงไทย อยู่ในซอยเฉลิมพระเกียรติ 19 ใกล้กับย่านซอยบัวขาวพัทยากลาง ห่างจากจุดเกิดเหตุราวประมาณ 500 เมตร ทีมข่าวจึงรีบเดินทางไปยังจุดที่มีการพบผู้ก่อเหตุทันที

เมื่อไปถึงพบ ชายชาวต่างชาติ ซึ่งมีลักษณะตรงกับผู้ก่อเหตุใช้น้ำกรดสาดคนดูแลหอพักจนได้รับบาด โดยชาวต่างชาติดังกล่าวกำลังยืนทะเลาะกับผู้หญิงไทย อยู่ภายในร้านขายข้าวแกงใต้ ทีมข่าวจึงเข้าไปทำการพูดคุย โดยพบว่าฝ่ายชาวต่างชาติพยายาม ขอเงินกับพาสปอร์ตคืน จากผู้หญิงไทย จนเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ซึ่งในขณะนั้นทีมข่าวพยายามประสานตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ให้เข้ามาร่วมตรวจสอบ ก่อนจะสามารถควบคุมชาวต่างชาติรายนี้ได้สำเร็จทราบชื่อว่านายริชาร์ด อายุ 40 ปี ( MR.RICHARD ) ชาวอังกฤษ ส่วนฝ่ายหญิง ทราบชื่อ นางสาวสุปราณี เป็นผล อายุ  38 ปี ชาวศรีสะเกษ

นายริชาร์ด  ซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนสติแตก พูดจาโวยวายฝ่ายผู้หญิงไทย โดยขอให้ผู้หญิงไทย นำเงิน และ พาสปอร์ตมาคืน เพราะต้องการเดินทางกลับประเทศ ส่วนการไปก่อเหตุ ทำร้ายคนดูแลหอพัก เจ้าตัวอ้างว่า ตนเองได้ไปตามหา นางสาวสุปราณี และ เพื่อนสาวประเภท 2 ซึ่งเป็นเพื่อนของนางสาวสุปราณี  โดยทั้งคู่ได้นำพาสปอร์ตของตนเองไปเก็บไว้ พยายามขอคืน แต่ทั้งคู่ไม่ยอมให้คืน ตนเองจึงเดินทางไปที่หอพักดังกล่าว เพราะทั้งคู่เคยพาตนเองมาเปิดห้องพักที่หอพักแห่งนี้ พอขึ้นไปบนหอพักจึงพยายามเคาะประตูเรียกทุกห้อง โดยคาดหวังว่าจะเจอตัวทั้งคู่ แต่ปรากฏว่า คนดูแลหอพักได้มาไล่ให้ออกไป และ ใช้มีดอีโต้ไล่ฟัน จึงหยิบแก้วน้ำ ซึ่งวางอยู่บริเวณนั้น โดยไม่รู้ว่า มีอะไรอยู่ในแก้วน้ำ จึงหยิบแก้วน้ำ แล้วสาดเข้าไปที่หน้าของผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยยืนยันว่าตนเองต้องการป้องกันตัวเท่านั้น ไม่มีเจตนาจะทำร้ายคนดูแลหอพัก และคิดว่าน้ำยาที่สาดไป คงเป็นเพียงน้ำยาล้างห้องน้ำเท่านั้น

ด้านนางสาวสุปราณี ให้การกับตำรวจว่า เธอเพิ่งคบหากับชาวต่างชาติรายนี้ได้ประมาณ 5 เดือน ระหว่างที่คบกัน นายริชาร์ด ชอบมีอารมณ์รุนแรง ทำลายข้าวของ ทุบโทรศัพท์ จนพังเสียหายไปหลายเครื่อง จนล่าสุดทำพาสปอร์ตหาย แต่ตนเองก็ตามหาจนเจอ จึงนำมาเก็บรักษาไว้ จนล่าสุดตนเอง และ เพื่อนที่เป็นสาวประเภท 2 ได้มีปากเสียงกับนายริชาร์ด เรื่องนายริชาร์ดเมา แล้วชอบสร้างความเดือดร้อนรำคาญ จึงพากันแยกย้าย และหนีนายริชาร์ด ทำให้นายริชาร์ด เกิดอาการคุ้มคลั่ง ตามหาตนเอง ก่อนไปก่อเหตุทำร้ายคนดูแลหอพักดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายริชาร์ด ไปทำประวัติ และพบว่า วีซ่าขาด (โอเวอร์สเตย์ ) ตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ 2569 ที่ผ่านมา ตำรวจจึงเตรียมดำเนินคดีในข้อหา อยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด

ส่วนคู่กรณีที่ได้รับบาดเจ็บในขณะนี้พบว่ายังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชลบุรี โดยตำรวจกำลังประสานญาติให้มาแจ้งความเอาผิด เพื่อดำเนินคดีกับนายริชาร์ด ต่อไป

Advertisement

แชร์
รวบแล้ว! ฝรั่งคลั่งสาดน้ำกรดใส่หน้าคนดูแลหอพักพัทยา อ้างแค่ป้องกันตัว