
เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 21 มิ.ย. 69 ศูนย์วิทยุ 191 ราชธานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายพยายามข่มขืนเด็กหญิงแต่ไม่สำเร็จ ก่อนจะนำตัวไปทิ้งไว้ในพุ่มไม้ภายในสวนสาธารณะของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงประสาน ด.ต.ปราโมทย์ บุระพร หัวหน้าชุดสายตรวจตำบลขามใหญ่ และ ร.ต.อ.รวงศักดิ์ รุ่งเรือง ร้อยเวรป้องกันปราบปราม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบชาวบ้านกำลังช่วยกันควบคุมตัว นายจรุงกิต อายุ 45 ปี ผู้ก่อเหตุ ในสภาพเมาสุราอย่างหนัก จากการสอบสวนเบื้องต้น นายจรุงกิต ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุอุ้ม ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 7 ปี จากหน้าบ้านไปที่สวนสาธารณะ โดยตั้งใจจะให้เงินจำนวน 20 บาท เพื่อแลกกับการล่วงละเมิดทางเพศ แต่เ ด.ญ.เอไม่ยินยอม และขัดขืน จนกระทั่งมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ
ด้าน นายพร (นามสมมติ) พลเมืองดีผู้เข้าช่วยเหลือเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่ใกล้กับร้านค้า นายจรุงกิตซึ่งเป็นเพื่อนบ้านในหมู่บ้านได้เดินตาม ด.ญ.เอที่เพิ่งซื้อขนมเสร็จออกไป ตนไม่ได้เอะใจในตอนแรก จนกระทั่งได้ยินเสียง ด.ญ.เอร้องโวยวายรอบที่สองและสังเกตเห็นความผิดปกติ จึงรีบเดินไปดูพบว่านายจรุงกิต นอนหงาย และมี ด.ญ.เอนั่งอยู่บนตัว จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือเด็ก และแจ้งชาวบ้านให้มาช่วยกันควบคุมตัวผู้ก่อเหตุส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ
สำหรับ นายจรุงกิต เป็นที่ทราบกันดีในหมู่บ้านว่ามีนิสัยชอบดื่มสุรา และสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้เพื่อนบ้านเป็นประจำ อีกทั้งยังเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาเมาสุราประพฤติตนวุ่นวายมาแล้วหลายครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา "พยายามกระทำชำเราเด็กหญิง" และนำตัวส่ง ร.ต.ท.ญ.กุลวรินทร์ ชุติสิริกุลศักดิ์ รอง สว.สอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement