
วันที่ 13 มิ.ย. 69 จากกรณี คดีหวยอลเวง 6 ล้านบาท ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ที่นาง สายัณห์ ดอกไม้ หรือ ป้าสายัณห์ หรือ ป้าขยัน อายุ 54 ปี นำลอตเตอรี่ไปให้เพื่อนบ้านตรวจรางวัล ถูกรางวัลที่1 ประจำงวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569 ก่อนที่ลอตเตอรี่จะสูญหายปริศนา ต่อมานายเดช และนางแหวว สารภาพว่าเป็นคนนำ ลอตเตอรี่ ของป้าขยันไป ก่อนจะถูกควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
ต่อมาทีมข่าวเดินทางไปพูดคุยกับ “นาง สายัณห์ ดอกไม้ “ ภายหลังศาลอนุญาตให้ประกันตัว “นายเดช” และ “นางแหวว” ซึ่งเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ บอกว่า รู้สึกเฉยๆ กับการที่ทั้งคู่ได้รับการประกันตัว แต่ยอมรับว่ายังมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยเล็กน้อย เพราะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายจะคิดหรือทำอะไรหรือไม่
นาง สายัณห์ กล่าวว่า นี่ถือเป็นครั้งแรกที่มีปัญหากันกับทั้งคู่ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ต่างก็อยู่ร่วมกันมาได้ด้วยดี ไม่เคยมีเรื่องบาดหมาง หรือทำร้ายกันมาก่อน แต่หลังเกิดเหตุขึ้น ตนไม่สามารถกลับไปอยู่ที่เดิมได้อีก จึงย้ายมาอาศัยอยู่กับลูกชาย และในอนาคตก็คงไม่กลับไปอยู่บริเวณนั้นอีกแล้ว
สำหรับกรณีภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏในสื่อ ซึ่งเห็น “นายเดช” และ “นางแหวว” ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปยังบริเวณกลางทุ่งนาในวันที่ 6 มิ.ย. นาง สายัณห์ ยอมรับว่า ส่วนตัวเชื่อว่าทั้ง 2 คนร่วมกันเผาลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจริง ก็รู้สึกเสียใจและโกรธมาก
เมื่อถามว่าสามารถเผชิญหน้ากับอีกฝ่ายได้หรือไม่ นาง สายัณห์ กล่าวว่า ก็อยากเจอเหมือนกัน เพื่อถามให้รู้ว่าทำไมถึงทำกับตนเช่นนี้ แต่ยืนยันว่าไม่ต้องมาขอโทษ เพราะขณะนี้ยังไม่สามารถให้อภัยได้ และยังไม่คิดจะไปถอนคำสาบานที่เคยลั่นไว้ด้วย เนื่องจากเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้น และยังรู้สึกเสียใจที่ไว้ใจคนผิด พร้อมกล่าวว่า “หลังจากนี้ไม่ต้องมาเผาผีกันอีก”
ส่วนกับฝั่งของ นางมี ที่ตามจริงรู้เห็นกับการตรวจลอตเตอรี่ในวันที่ 1 มิ.ย. แล้วยังมาเฮกันอยู่เลย แต่ที่ผ่านมากลับให้การเท็จทั้งกับตำรวจและสื่อ ก่อนที่จะมาพลิกลิ้นในเวลาต่อมา ตนก็ไม่อยากจะเจอหน้า ไม่อยากคุยน่าจะดีกว่า
ขณะเดียวกันครอบครัวกำลังเร่งจัดเตรียมเอกสาร เพื่อพิสูจน์สิทธิ์ในการรับเงินรางวัล โดยยอมรับว่าขั้นตอนค่อนข้างยุ่งยากและเหนื่อย แต่โชคดีที่มีทนายความคอยให้ความช่วยเหลือ จึงมั่นใจว่าจะสามารถรับเงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาทได้ในที่สุด
หากได้รับเงินรางวัล ตนตั้งใจจะนำเงินไปสร้างบ้านชั้นเดียวขนาดพอเหมาะบนที่ดินของตัวเองกลางทุ่งนา เพื่อใช้ชีวิตอยู่กับลูกชาย และยังคงประกอบอาชีพทำไร่ทำนาเหมือนเดิม ก่อนจะกล่าวว่า “ซื้อลอตเตอรี่ก็หวังว่าจะถูกรางวัล อยากพลิกชีวิตตัวเอง อยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ขอบคุณหลวงพ่อสี่พี่น้องและตำรวจที่ช่วยคลี่คลายคดีนี้ วันนี้นอนหลับแล้ว” พร้อมขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่เป็นกำลังใจให้ตนมาตลอด
Advertisement