
เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 6 มิถุนายน 2569 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุจากคนขับรถตู้โดยสารชาวลาวว่า มีผู้โดยสารหญิงชาวลาวกระโดดลงจากสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) ตกลงสู่แม่น้ำโขง และสูญหายไป
จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบชื่อผู้สูญหายคือ นางแก้วพร พิมมะจันทร์ อยู่ที่บ้านโนนดอกไม้ เมืองอุทุมพอน บ้านสัญชาติลาว
ท้าวสีทอง บัวลาพาสี คนขับรถตู้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับการติดต่อจากนางแก้วพร ให้ไปรับที่สนามบินนครพนม หลังเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครทางเครื่องบิน จากนั้นได้พาเดินทางมายังด่านตรวจคนเข้าเมืองสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 2 จังหวัดมุกดาหาร และผ่านพิธีการเดินทางออกจากประเทศไทยเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.
เมื่อรถเดินทางใกล้ถึงฝั่ง สปป.ลาว นางแก้วพร ได้ขอให้คนขับจอดรถ โดยอ้างว่าต้องการลงไปลอยอังคารกระดูกบนสะพาน แต่หลังจากลงจากรถได้ไม่นาน กลับกระโดดลงจากสะพานตกสู่แม่น้ำโขง ท่ามกลางความตกใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์
หลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานได้ระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง ทั้งหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.) จังหวัดมุกดาหาร หน่วยทหารเรือ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากฝั่ง สปป.ลาว โดยร่วมกันค้นหาตลอดแนวแม่น้ำโขง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวผู้สูญหาย
ขณะเดียวกัน ญาติของนางแก้วพร มีข้อสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้ประสานขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบนสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 2 ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวง เพื่อนำมาตรวจสอบข้อเท็จจริงและใช้เป็นหลักฐานประกอบการสืบสวนต่อไป
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงปฏิบัติการค้นหาและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความชัดเจนเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว
Advertisement