
เกิดเหตุระทึกที่สถานีตำรวจภูธรหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2569 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายใน สภ.หมูสี ได้มีประชาชนขับรถยนต์เข้ามาจอดบริเวณหน้าโรงพักด้วยอาการตื่นตระหนก พร้อมร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีผู้ป่วยหมดสติและไม่หายใจอยู่ภายในรถ
หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบเข้าตรวจสอบทันที พบว่าผู้ป่วยมีอาการหมดสติ ชีพจรอ่อนและหยุดหายใจ จึงเร่งนำตัวลงจากรถและทำการปั๊มหัวใจ (CPR) อย่างเร่งด่วน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายผลัดเปลี่ยนกันช่วยเหลือ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลหมูสี และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลปากช่องนานา เข้ารับตัวผู้ป่วยเพื่อส่งต่อรักษา
จากการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ผู้ป่วยมีอาการตอบสนองและหัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง ก่อนถูกนำส่งโรงพยาบาล โดยอาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว และอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์เพื่อหาสาเหตุของอาการเจ็บป่วยและดำเนินการรักษาต่อไป
ด้าน ส.ต.ท.จิราวัฒน์ รัตนะแก้วกาญจน์ ผบ.หมู่ (จร.) สภ.หมูสี หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่เข้าช่วยชีวิตผู้ป่วย เปิดเผยว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในโรงพัก ได้เห็นรถของประชาชนขับเข้ามาจอดอย่างเร่งรีบ ก่อนที่ญาติจะวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือและแจ้งว่ามีคนหมดสติไม่หายใจอยู่ภายในรถ
เมื่อไปตรวจสอบพบว่าผู้ป่วยหายใจเฮือกเป็นระยะและไม่มีชีพจร จึงรีบนำตัวลงมาจากรถและทำการ CPR ทันที กระทั่งผู้ป่วยเริ่มมีการตอบสนอง โดยมีเจ้าหน้าที่อีกนายเข้ามาช่วยปั๊มหัวใจร่วมกันจนสามารถยื้อชีวิตไว้ได้สำเร็จ
ส.ต.ท.จิราวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า “เราเป็นตำรวจของประชาชน เมื่อมีคนเดือดร้อนก็ต้องช่วยเหลืออย่างเต็มที่ที่สุด ดีใจที่วันนี้ผู้ป่วยปลอดภัยและได้รับการรักษาต่อจากแพทย์แล้ว”
Advertisement