
เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2569 ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ รับแจ้งจากสายด่วน 1669 ว่ามีหญิงหมดสติติดค้างอยู่บนต้นไม้ ภายในซอยวัดด่านสำโรง 40/2 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่าพลเมืองดีและชาวบ้านสามารถช่วยเหลือหญิงรายดังกล่าวลงมาจากต้นไม้ได้สำเร็จก่อนแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวเกศรา อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน อยู่ในอาการหมดสติ เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงเร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง โดยเบื้องต้นคาดว่าเกิดอาการฮีทสโตรกจากสภาพอากาศร้อนจัด
จากการสอบถาม นายใหญ่ ใจดี อายุ 64 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุหญิงรายดังกล่าวได้ขึ้นไปตัดต้นไม้ภายในบ้าน ก่อนจะเกิดอาการวูบหมดสติอยู่บนต้นไม้ สามีเห็นเหตุการณ์จึงรีบปีนขึ้นไปใช้สายเซฟตี้รัดตัวและโอบประคองไว้เพื่อป้องกันการตกลงมา แต่ไม่สามารถพาลงมาได้ ชาวบ้านจึงรีบแจ้งสายด่วน 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือ
ระหว่างนั้นมีไรเดอร์ชายรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้พิการทางการพูด ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ จึงรีบปีนรั้วเข้าไปช่วยเหลือทันที ก่อนปีนขึ้นไปปลดสายรัดและอุ้มประคองหญิงสาวลงมาจากต้นไม้อย่างปลอดภัย
โดยมีชาวบ้านช่วยกันนำบันไดมาพาดเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากชาวบ้านในพื้นที่ ที่ต่างยกย่องความกล้าหาญและน้ำใจของไรเดอร์หนุ่มรายดังกล่าว
Advertisement