Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
คดีรถไฟชน! ตร.มักกะสัน แจ้งข้อหาคนขับประมาทจนมีผู้เสียชีวิต

คดีรถไฟชน! ตร.มักกะสัน แจ้งข้อหาคนขับประมาทจนมีผู้เสียชีวิต

17 พ.ค. 69
10:23 น.
แชร์

คดีรถไฟชน! ตร.มักกะสัน แจ้งข้อหาคนขับประมาทจนมีผู้เสียชีวิต เล็งสอบปมปฏิบัติหน้าที่ จนท.ไม้กั้น

จากกรณีอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ รถไฟพุ่งชนรถโดยสารประจำทางบริเวณจุดตัดทางรถไฟมักกะสันกับถนนอโศก - ดินแดง แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลาประมาณ 15.40 น.(16พ.ค.69) ที่ผ่านมา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 8 รายและบาดเจ็บอีก 32 รายนั้น

ขณะเดียวกัน ทางญาติของผู้สูญหาย ได้เดินทางมาที่สถาบันนิติเวชแล้ว จำนวน 5 ราย ทางเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิร่วมกตัญญูและทางสถาบันนิติเวชได้ร่วมกันอำนวยความสะดวกประชาสัมพันธ์เรื่องการตรวจดีเอ็นเอ หากท่านใดมีภาพที่จะส่งมาในกลุ่มนี้ได้เพื่อเป็นประโยชน์ให้ญาติดูเพิ่มเติมจากรูปผู้เสียชีวิต เช่นรายละเอียดชื่อผู้บาดเจ็บรายละเอียดต่างๆที่จะส่งขอให้ส่งได้เลย

ทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจจะเริ่มดำเนินการตรวจดีเอ็นเอได้ต่อเมื่อมีญาติสายตรงเช่นพ่อแม่บุตร เดินทางมาถึง ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูได้ชี้แจงแนะนำกับทางญาติผู้สูญหายว่าหากยืนยันบุคคลแล้ว ทำเอกสารทุกสิ่งทุกอย่างเสร็จแล้วทางมูลนิธิร่วมกตัญญู จะช่วยดำเนินการนำร่าง ผู้เสียชีวิต พร้อมหีบบริจาค นำส่งภูมิลำเนาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น

ส่วนทางด้านคดี ตำรวจ สน.มักกะสัน การสอบปากคำเจ้าหน้าที่ไม้กั้นรถไฟ มีรายงานว่า เบื้องต้นได้มีการคุมตัวมาสอบปากคำตั้งแต่เมื่อคืนนี้ โดยจะต้องดูในรายละเอียดหลักการปฏิบัติงานเพิ่มเติมอีกครั้ง เพราะการทำหน้าที่ดังกล่าวจะต้องมีหลักการปฏิบัติที่ต้องไปสอบถามเพิ่มเติมอย่างละเอียด

ล่าสุด พ.ต.อ.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ ผกก.สน.มักกะสัน กล่าวว่า ตำรวจได้แจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัสกับคนขับรถไฟ ส่วนข้อหาอื่น ๆ หากรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำในรายละเอียดอย่างอื่นเรียบร้อยแล้วอาจจะมีการพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีกครั้ง

ส่วนเจ้าหน้าที่คุมไม้กัน ตำรวจสน.มักกะสันไม่ได้มีการควบคุมตัวไว้ แต่จะเรียกเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้ข้อมูลว่า ในส่วนรายละเอียดการให้ปากคำของเจ้าหน้าที่คุมไม้กั้นรถไฟตำรวจได้บันทึกไว้ในสำนวน การสอบสวนให้ปากคำไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งความชัดเจนต้องรอการชี้แจงอย่างเป็นทางการจากระดับผู้บังคับบัญชาอีกครั้ง

Advertisement

แชร์
คดีรถไฟชน! ตร.มักกะสัน แจ้งข้อหาคนขับประมาทจนมีผู้เสียชีวิต