
วันที่ 28 เม.ย.2569 พ.ต.อ.ณัฐภาคย์ นุ้ยโดด เป็นผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีนครินทร์ เปิดเผยถึง ความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับ นายอดิศักดิ์ สินทรัพย์ กำนันตำบลลำสินธุ์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง จากกรณีทำร้ายร่างกายและเข้าข่ายซ้อมทรมาน นายสุเทพ ชื่นมาก ผู้เสียหาย ที่กำนันเข้าจับกุมตัวอ้างว่าขโมยด้วง แต่กำนันลงโทษด้วยการทำร้ายร่างกาย และยังเอารังไข่มดแดงมาขยี้หัว ถึง 4 รัง ทรมานยาวนานกว่า 4 ชั่วโมง จนแม่และน้าสาวต้องไปแจ้งตำรวจ สภ.ศรีนรินทร์ ให้มาระงับเหตุจนยอมถอดกุญแจมือ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 เม.ย.69
พ.ต.อ.ณัฐภาคย์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เรียกฝ่ายผู้เสียหาย ทั้งแม่ น้าสาว มาให้ปากคำที่สถานีตำรวจเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานว่าจะแจ้งความดำเนินคดีใดได้บ้าง ยืนยันว่า ไม่ใช่มีเพียง 2 ข้อหา ฐานบุกรุกและทำร้ายร่างกายเท่านั้น แต่อาจจะมีข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว และเป็นเจ้าหน้าที่รัฐประพฤติมิชอบ ตามมาตรา 157 เพราะต้องส่งเรื่องถึง ป.ป.ช. และต้องสอบพฤตการณ์ที่ซ้อมทรมาน กรณีนี้จึงได้สอบถามไปยัง นายอำเภอศรีนครินทร์ ว่า นายอดิศักดิ์ ยังเป็นข้าราชการ กำนัน อยู่หรือไม่ ซึ่งทางอำเภอจะยืนยันกลับมาวันนี้
ทั้งนี้ยังไม่มีการเรียกตัว กำนัน มาให้ปากคำ เพราะวันนี้ให้เวลาฝ่ายผู้เสียหาย ก่อนจะสรุปว่าจะฟ้องดำเนินคดีกำนันในเรื่องใดบ้าง ยืนยันว่าต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย
สำหรับกำนันอดิศักดิ์ ผู้สื่อข่าวได้โทรไปสอบถามเพิ่มเติม แต่ภรรยารับสาย บอกว่าไม่สะดวกจะให้ข้อมูลใดๆและไม่อนุญาตให้บันทึกเสียง
ความคืบหน้าคดีนี้จึงยังต้องรอการสอบปากคำของตำรวจ ส่วนผู้เสียหายทางเจ้าของโรงด้วง ไม่ได้แจ้งความกับนายสุเทพ ที่ยืนยันว่าไม่ได้ขโมยด้วง ทางคดีตำรวจจึงเร่งสอบสวนเพื่อแจ้งข้อความหากำนัน คาดว่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ (29เม.ย.69)
Advertisement