Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
จับคลินิกเถื่อน! เปิดรักษาโรคข้อเสื่อม คอร์สละ 2.5 แสน

จับคลินิกเถื่อน! เปิดรักษาโรคข้อเสื่อม คอร์สละ 2.5 แสน

23 เม.ย. 69
16:25 น.
แชร์

บุกทลายคลินิกเถื่อนพัทยา! หลอกฉีดสเต็มเซลล์แก้เข่าเสื่อม คอร์สละ 2.5 แสน สสจ.ชลบุรี เผยไร้ใบอนุญาต แม้ใช้หมอ-พยาบาลจริง

วันที่ 23 เมษายน 2569 เมื่อเวลา 12.30 น. ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สระทองออย ผบก.สส.ภ.2 ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เทียนชัย เลิศมณีทวีทรัพย์ ผกก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.2 นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนภาค 2 ร่วมกับ นายจิระสันต์ มีรัตน์ธนวัต หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ( สสจ.ชลบุรี ) เข้าตรวจสอบ คลีนิกเวชกรรม รักษาโรคเข่าเสื่อม ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิทพัทยากลาง ขาเข้าพัทยาม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่า คลินิกดังกล่าว เปิดให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาต

เมื่อไปถึงคลินิกดังกล่าว เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น 2 คูหา ด้านหน้ามีป้ายติดชื่อ คลินิกเวชกรรม ชัดเจน แต่ไม่ระบุเลขที่ใบอนุญาต หน้าประตูทางเข้ามีป้ายตั้งโฆษณา ระบุว่า “คลินิกนี้ มียาฉีดเข้าเข่า รักษาและชะลอโรคข้อเสื่อมโดยไม่ต้องผ่าตัด” โดยเจ้าหน้าที่มีการส่งสายลับเข้าไปทำการรักษาโรคเข่าเสื่อม จนมีการตกลงรักษา และจ่ายเงินเสร็จสิ้น ซึ่งถือว่าเป็นความผิดสำเร็จ ที่ตำรวจ และ สสจ.ชลบุรี จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทันที

จากการตรวจสอบภายในคลินิก มีเจ้าหน้าที่ ทั้งผู้ชายและผู้หญิง กำลังให้บริการคนไข้ ซึ่งคนไข้ส่วนใหญ่มีเกณฑ์อายุอยู่ที่ประมาณ 50-70 ปี เพื่อมารอรับการฉีดยา (สเต็มเซลล์) รักษาโรคเข่าเสื่อม ภายในคลินิก ยังพบว่ามีห้องหัตการ (ห้องพยาบาลบริการคนไข้) จำนวน 4 ห้อง ห้องยา 1 ห้อง และห้องเก็บขยะอันตราย 1 ห้อง เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบใบอนุญาต ปรากฏว่า พนักงานประจำคลินิกไม่สามารถนำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ ตำรวจจึงมีการยึดของกลาง และควบคุมตัวหมอและพนักงานภายในคลินิก ซึ่งพบว่ามีทั้งหมอ และ พยาบาล ตัวจริง นั่งทำงานและให้บริการคนไข้ อยู่ภายในคลินิกดังกล่าว จากนั้นคุมตัวไปทำการสอบสวน ที่ สภ.บางละมุง 

เบื้องต้นเป็นหมอ 1 คน ผู้จัดการคลินิก 1 คน และพนักงานดูแลประวัติคนไข้ 2 คน ( รวม 4 คน ) ซึ่งทางผู้จัดการคลินิก อ้างว่า อยู่ในระหว่างการดำเนินการขอใบอนุญาตจัดตั้งสถานพยาบาล เนื่องจากเพิ่งย้ายมาเปิดได้เพียง 3 เดือน

ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ หนึ่งในคนไข้ อายุ 62 ปี ซึ่งกำลังมารอเข้ารับการฉีดยาเข้าข้อเข่า เพื่อรักษาโรคเข่าเสื่อม ให้ข้อมูลว่า มาซื้อคอร์ส รักษาโรคเข่าเสื่อม แบบเหมาจ่าย ในราคา 250,000 บาท โดยจะต้องเข้ามารับการฉีดยาเข้าข้อเข่า รวมทั้งหมด 12 ครั้ง (ต้องมาฉีดเดือนละ 2 ครั้ง) ตามที่หมอนัด ยอมรับว่าเมื่อเข้ามาทำการรักษามีอาการดีขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นการรักษาให้หายขาด เพียงแต่ช่วยบรรเทาเท่านั้น ยอมรับว่าตกใจว่าคลินิกแห่งนี้ เป็นคลินิกที่เปิดโดยไม่ได้ได้รับอนุญาต ถึงแม้จะมีหมอจริงให้บริการก็ตาม ก็หวังว่าคลินิกแห่งนี้จะหาวิธีขอใบอนุญาตให้ถูกต้องตามกฎหมาย

นายจิระสันต์ มีรัตน์ธนวัต หัวหน้ากลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ ตำรวจสืบสวนภาค 2 ได้รับการร้องเรียนว่า คลินิกแห่งนี้ ได้รับการร้องเรียนว่า เปิดให้บริการโดยที่ยังไม่มีใบอนุญาต หลังจากที่เข้ามาทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคลินิกดังกล่าว พบว่ามีการเปิดให้บริการและตรวจโรค เกี่ยวกับโรคข้อเข่าเสื่อม เมื่อขอตรวจสอบใบอนุญาต ปรากฏว่า คลินิกดังกล่าวไม่สามารถนำใบอนุญาตเปิดสถานพยาบาลมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ได้ จึงร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 2 รวบรวมพยานหลักฐาน นำดำเนินคดีเกี่ยวกับ ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ดำเนินการสถานพยาบาลโดยได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Advertisement

แชร์
จับคลินิกเถื่อน! เปิดรักษาโรคข้อเสื่อม คอร์สละ 2.5 แสน