
วันที่ 17 ธ.ค. 68 พ.ต.ต.ยุทธพล พรมดาว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองภูเก็ต แจ้งว่า มีเหตุหญิงถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ที่ห้องฉุกเฉินรพ.มิชชั่นภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย
หลังรับแจ้งจึงรายงานพ.ต.อ.ชาตรี ชูแก้ว ผกก.สภ.เมืองภูเก็ตทราบ จึงพร้อมรุดด้วย พ.ต.ท.ธัญตุรงค์ วุฒิวงศ์ รองผกก.ป.สภ.เมืองภูเก็ต, พ.ต.ต.กันต์ อักษรทอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต, พ.ต.ต.ศรันย์ ชัยวุฒิสวป.สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ตเดินทางไปยัง รพ.มิชชั่นภูเก็ต พบผู้ตายอยู่ในห้องฉุกเฉิน
ตรวจสอบตามร่างกายที่ใบหน้า และลำตัวมีรอยฟกช้ำไปทั่ว ทราบชื่อผู้ตายคือ นาง อายุ 51 ปี
จากนั้นได้เดินทางไปยังบ้านเกิดเหตุใน ซอยกิ่งแก้วซอย9 ต.รัษฎา เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบนายสมนึก อายุ 54 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าบ้านมีอาการมึนเมาสุรา ให้การว่า เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 68 เวลาตอนเที่ยงคืนตนได้ดื่มสุรากับนางไก่ที่บ้านพัก จากนั้นได้มีปากเสียงทะเลาะกัน จึงใช้ด้ามไม้กวาดตี และทำร้ายร่างกายภรรยา จนกระทั่งวันที่ 17 ธ.ค. 68 ช่วงเช้าเห็นว่านางไก่มีรอยฟกช้ำ และยังไม่ตื่นจึงได้โทรแจ้งหมายเลขฉุกเฉิน1669ให้มารับตัวนางไก่ไปรักษา แล้วไปทำงาน
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวนายสมนึก และตรวจบ้านที่เกิดเหตุตรวจค้นห้องนอนของผู้ก่อเหตุพบไม้กวาด ด้ามแตกที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าใช้ตีภรรยา จึงทำการยึดเป็นของกลาง และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานก่อนควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement